‘ปารีณา’ เดือด! ลั่นอย่าง ‘หมวดเจี๊ยบ’ ไม่ตบให้เจ็บมือ หลังไล่บิ๊กตู่ไปลาออก

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง หรือหมวดเจี๊ยบ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แสดงความคิดเห็นถึงการแทรกแซงทางทางเมืองของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก หลังบรรยายโดยมีเนื้อหาโจมตีคนการเมืองกลุ่มหนึ่งนั้น โดยระบุว่า หากเหตุการณ์นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่แสดงท่าทีใดๆ ทั้งที่ผู้บัญชาการทหารบกวางตัวไม่เหมาะสมก็สมควรที่จะลาออกไปเสียดีกว่า

ล่าสุด วันที่ 14 ตุลาคม น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาตอบโต้ ร.ท.หญิงสุณิสา ถึงประเด็นดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความว่า

“ไม่ตบให้เจ็บมือ” 

“ผู้หญิงอย่างเธอมันไม่มีสิทธิ จะมาบอกให้ พล.อ.ประยุทธ์ หรือใครๆ ในโลกนี้ให้ลาออก ป.ป.ช. ก็ไม่ใช่ ส.ส.ก็ไม่ใช่ ทหาร ก็ไม่ใช่อีก แล้วถามจริง ตอนเป็นทหารเคยหนีราชการไปหานายกฯทักษิณหรือไม่ ?”

“พูดจารับไม่ได้ แต่ไม่ตบให้เจ็บมือ เพราะตราบใดที่เธอยังท่องศีล 5 ไม่เป็น ก็มีคนจ้องตบเธออยู่แล้ว
และการที่ พล.อ.อภิรัชต์ ออกมาแสดงจุดยืนที่ชัดเจน ไม่เอานักการเมืองเด็กนรกที่สร้างความขัดแย้งให้กับประเทศไทยและจีน ส่งผลให้ความสัมพันธ์ไทยจีนดีขึ้น และเป็นการส่งสัญญาณเตือนเด็กนรก อย่าริทำแบบฮ่องกง เป็นหน้าที่ของทหารอย่างชัดเจน เป็นเรื่องความมั่นคง” 

บทความก่อนหน้านี้‘เต้’ เทียบ ยุคนี้ 3ป.คุมอำนาจ กับยุค3ทรราชก่อน14 ตุลา จุดจบเป็นยังไง ขึ้นกับการกระทำ
บทความถัดไปผู้สมัคร อนค.ปัดใส่ร้ายซื้อเสียงเลือกตั้ง เผยชาวบ้านพูดกันแซ่ด…!