‘เต้’ เทียบ ยุคนี้ 3ป.คุมอำนาจ กับยุค3ทรราชก่อน14 ตุลา จุดจบเป็นยังไง ขึ้นกับการกระทำ

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ แสดงความเห็นในโอกาสครบรอบเหตุการณ์ 14 ตุลา  โดยระบุว่า

“ย้อนรำลึก 14 ต.ค.16 เหตุการณ์นี้แม้ผมเกิดไม่ทัน แต่ได้อ่านหนังสือประวัติศาสตร์การเมืองไทยพอทราบสาเหตุหลักๆ คือ ทหารสมัยนั้นอยู่ในอำนาจนานกว่า 15 ปี การสืบทอดอำนาจจาก จอมพลถนอม กิตติขจร และ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ สลับกัน ยึดอำนาจตนเอง ไม่คิดจะปล่อยอำนาจให้กับประชาชน เกิดการทุจริตคอร์รัปชั่นใช้อำนาจเพื่อพวกพ้อง จนประชาชนออกมาขับไล่กว่า 5 แสนคน เพื่อต้องการได้รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น ทำให้ประชาชนถูกทหารสมัยนั้นฆ่า ตาย สูญหาย บาดเจ็บ จำนวนมาก จนสุดท้ายได้พระบารมี ในหลวง ร.9 และ สมเด็จย่า มาช่วยประชาชนดับทุกข์ จอมพลถนอม กิตติขจร ลาอออก จากนายกรัฐมนตรีพร้อม พ.อ.ณรงค์ กิตติขจร และ จอมพลประภาส จารุเสถียร กลุ่มบุคคลที่ประชาชนในสมัยนั้นเรียกว่า “3 ทรราช” ออกประเทศไทยไป เราได้ นายสัญญา ธรรมศักดิ์ เป็น นายกรัฐมนตรี พระราชทานมา

“จากวันนั้น 14 ต.ค.16 ถึงวันนี้ 14 ต.ค.62 เหตุการณ์ผ่านไป 46 ปี ประเทศไทยเรามี “3 อดีตทหารยศ” พลเอก(พิเศษ)= จอมพล ในสมัยนั้น คือ พลเอกประวิทย์ วงษ์สุวรรณ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่รู้จุดจบจะเหมือนกันหรือแตกต่างกัน ก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของบุคคลเหล่านี้ อนาคตเกิดจากวันนี้ วันนี้เกิดจากอดีต ดูกันต่อไป จาก ส.ส.เต้ 007 ”  นายมงคลกิตติ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘เสี่ยติ่ง’ มั่นใจพรรคเล็กโหวตงบไร้ปัญหา เผยได้โควต้านั่ง กมธ.พิจารณางบ 1 คน
บทความถัดไป‘ปารีณา’ เดือด! ลั่นอย่าง ‘หมวดเจี๊ยบ’ ไม่ตบให้เจ็บมือ หลังไล่บิ๊กตู่ไปลาออก