“หมวดเจี๊ยบ” สวนแรง! พฤติกรรมหนักแผ่นดินตัวจริง คือ พวก “บ้ายึดอำนาจซินโดรม”

“หมวดเจี๊ยบ” สวน “บิ๊กแดง” ปราศรัยถล่มพรรคฝ่ายค้าน มันไม่ใช่หน้าที่ของ ผบ.ทบ. ชี้ วางตัวที่ไม่เหมาะสม-แทรกแซงทางการเมืองอย่างชัดเจน ตอกแรง กลุ่มคนที่มีพฤติกรรมหนักแผ่นดินตัวจริง คือ พวก “บ้ายึดอำนาจซินโดรม”

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า คำพูดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. สะท้อนให้เห็นว่าในจิตใจของท่านเต็มไปด้วยความเกลียดชังพรรคการเมืองฝ่ายค้าน และไม่ทราบว่าท่านว่างงานมากหรือไง ถึงได้ลงทุนจัดเวทีโดยอ้างประเด็นความมั่นคงบังหน้า แต่กลับใช้สถานที่ราชการเป็นเวทีปราศรัยโจมตีทางการเมือง แล้วเรียกสื่อมวลชน ดารานักร้อง และ ส.ว. สรรหา ที่ชอบทำตัวเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาล มานั่งจดประเด็นเพื่อให้รับลูกเอาไปขยายผลต่อโดยการโพสต์ข้อความลงในโซเชี่ยลมีเดีย หรือจัดรายการโจมตีพรรคฝ่ายค้าน สงสัยท่านกลัวสังคมจะไม่รู้หรือไงว่าท่านเป็นพวกเดียวกัน และเคลื่อนไหวทางการเมืองร่วมกันอย่างเป็นขบวนการมาตลอด ที่สำคัญ การปราศรัยถล่มพรรคฝ่ายค้านมันไม่ใช่หน้าที่ของ ผบ.ทบ. เป็นการวางตัวที่ไม่เหมาะสม และเป็นการแทรกแซงทางการเมืองอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ท่านไม่ควรโจมตีนักการเมืองและนักวิชาการว่า หนักแผ่นดิน เพียงเพราะพวกเขาเรียกร้องให้ตัดงบซื้ออาวุธ และเสนอให้ยกเลิกการบังคับเกณฑ์ทหาร เพราะนั่นคือ ความต้องการของประชาชน พรรคการเมืองแค่ทำหน้าที่สะท้อนความต้องการของสังคมให้รัฐบาลฟังเท่านั้น ซึ่งอันที่จริง ผบ.ทบ. และ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะที่เป็น ทั้ง นายกฯ และ รมว.กห. ควรรับฟังเสียงสะท้อนเหล่านี้ ไม่ใช่โจมตีว่าหนักแผ่นดิน แต่ควรเอาเวลาไปปรับปรุงวิธีจัดสรรงบประมาณอย่างเหมาะสมและใช้เงินภาษีชาวบ้านอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวอีกว่า ส่วนที่ พล.อ.อภิรัชต์ บอกให้ชาวบ้านเลือกว่า จะให้ใคร แก้ปัญหาความมั่นคงนั้น อันที่จริงคนส่วนใหญ่ของประเทศได้ลงคะแนนเลือกพรรคฝ่ายค้านไปแล้วในการเลือกตั้งเมื่อ เดือน มี.ค 62 โดยหวังให้เข้าไปปฏิรูปประเทศและกองทัพเป็นหลัก แต่เหตุที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกฯ และ พรรค พปชร. แย่งเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ ก็เพราะ พล.อ.อภิรัชต์ และเพื่อนส.ว สรรหา 250 คน ที่เป็นพวกของท่านไม่ใช่หรือ ที่โหวตเลือกนายกฯ สวนกระแสความต้องการของคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ จน พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกฯ บริหารประเทศ ทั้งๆที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ต้องการ ทั้งนี้ กลุ่มคนที่มีพฤติกรรมหนักแผ่นดินตัวจริง คือ พวก “บ้ายึดอำนาจซินโดรม” คนพวกนี้ต่างหากที่สมควรถูกประณามเพราะฉุดประเทศให้ล้าหลังและเป็นตัวถ่วงความเจริญของประเทศของจริง

บทความก่อนหน้านี้ประจักษ์ ชี้ธรรมเนียม-มารยาทผู้นำเหล่าทัพทั่วโลก ต้องไม่แสดงออก-ให้ร้ายพรรคการเมือง เพราะ = แทรกแซง
บทความถัดไป‘วรงค์’ ร่าย 5 พฤติกรรม อัด ‘ธนาธร’ ชอบชักศึกเข้าบ้าน! ปมรูปคู่ ‘โจชัว หว่อง’ ทำจีนไม่พอใจอีก