ไม่เนียน! โลกออนไลน์จับโป๊ะ พปชร.ปล่อยคลิปโปรโมต ‘ชิมช้อปใช้’ พบเฟซปลอมอวยพรึ่บ

ถูกโลกออนไลน์จับผิด หลัง พรรคพลังประชารัฐ ปล่อยคลิปประชาสัมพันธ์ ว่าโครงการ ชิม ช้อป ใช้ สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี คลิปดังกล่าวเขียนข้อความบรรยายว่า #ชิมช้อปใช้ เห็นกับตาเยาวราชแน่นเหมือนเดิม โครงการชิมช้อปใช้ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในทุกพื้นที่ ทุกร้านค้า ทุกย่าน เพราะใช้ง่ายสะดวกสบาย ถูกใจวัยรุ่น อยากชิมช้อปใช้อะไรก็ได้เลยร้านค้าไหนที่เข้าโครงการ รับรองไม่เหงาแน่นอน

ซึ่งผู้เดินเรื่องในคลิป คือ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่เยาวราช สอบถามแม่ค้า และเลือกซื้อสินค้า โดยพูดถึงข้อดีของโครงการ ชิมช้อปใช้ พร้อมระบุว่าเยาวราชมีคนเดินเลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก

ปรากฎว่าหลังคลิปถูกเผยแพร่ มีผู้ใช้เฟซุบุ๊กจำนวนหนึ่ง เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมโครงการดังกล่าวของรัฐบาลอยู่หลายข้อความ แต่ทว่าหลังจากนั้นสังคมออนไลน์พบข้อสงสัยว่า ทำไมเฟซบุ๊กที่เข้ามาแสดงความชื่นชมโครงการดังกล่าว ใช้ภาพตัวการ์ตูนเป็นสัญลักษณ์แทนตัวเอง ซึ่งส่วนหนึ่งเมื่อเข้าไปดูแล้วพบว่าเป็นเฟซบุ๊กซึ่งเพิ่งถูกสร้างขึ้นมา หรือ เฟซอวตาร ทำให้ถูกตั้งคำถามว่าสร้างเฟซบุ๊กปลอมเพื่อมาชื่นชมโครงการดังกล่าวหรือไม่

พร้อมกันนี้ยังมีผู้ตั้งคำถามว่า การลงพื้นที่เยาวราชในช่วงเทศกาลกินเจ โดยเฉพาะตอนกลางคืน จะมีผู้คนเป็นจำนวนมากเลือกซื้อสินค้า ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

#ชิมช้อปใช้

#ชิมช้อปใช้เห็นกับตาเยาวราชแน่นเหมือนเดิมโครงการชิมช้อปใช้ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในทุกพื้นที่ ทุกร้านค้า ทุกย่าน เพราะใช้ง่ายสะดวกสบาย ถูกใจวัยรุ่น อยากชิมช้อปใช้อะไรก็ได้เลยร้านค้าไหนที่เข้าโครงการ รับรองไม่เหงาแน่นอน

โพสต์โดย พรรคพลังประชารัฐ เมื่อ วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2019

บทความก่อนหน้านี้ศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ : เรือ กับความตาย ในศาสนาผีสุวรรณภูมิ
บทความถัดไปกปภ. ช่วยผู้ประสบภัยลุยฟื้นฟูหลังน้ำลด