“ประยุทธ์” บอกตัวเองต้องอดทน โอดรับราชการไม่เคยโดนด่าเหมือนตอนนั่งนายกฯ!

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางมาตรวจเยี่ยมกองทัพบก ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวมอบนโยบายให้กับผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ตอนหนึ่งว่า ขอให้นำความรู้จากการฝึกและการดูงานกองทัพประเทศที่เจริญแล้วมาพัฒนาปรับปรุงกิจการกองทัพบกให้มีความทันสมัย เพื่อสอดคล้องกับสภาวการณ์ปัจจุบัน และให้มีการเตรียมความพร้อมที่สามารถรองรับได้ทั้งภัยคุกคามแบบเดิม และภัยคุกคามรูปแบบใหม่

ส่วนการทำงานร่วมกับส่วนราชการอื่น ๆ หรือหน่วยงานภาคส่วนอื่น ๆ ขอให้ดำเนินการอย่างประสานสอดคล้องกัน รวมทั้งสั่งการให้ดำเนินกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ในเดือนต.ค.นี้ทั้ง 3 วาระสำคัญ ได้แก่ วันที่ 13 ต.ค.วันคล้ายวันสววรคตในหลวงร.9, วันที่ 18 ต.ค. วันคล้ายวันพระราชสมภพร.4 และ วันที่ 23 ต.ค.วันคล้ายวันสวรรคต ร.5

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยัง ชกล่าวตอนหนึ่งอีกว่า ตั้งแต่รับราชการทหารมา ไม่เคยต้องมาโดนด่า เหมือนตอนมาเป็นนายกฯ แต่ก็ต้องอดทน เพราะภารกิจยังไม่จบสิ้น ส่วนตัวยืนยันไม่ได้ต้องการจะมาอยู่ตรงนี้ แต่สถานการณ์มีความจำเป็นที่ต้องเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ 

บทความก่อนหน้านี้ปชป.เรียกประชุมส.ส. 15 ต.ค.เตรียมความพร้อมถกงบฯ 63 ยันเน้นงบแก้ปัญหาปชช.
บทความถัดไปกมธ.กม. เคลียร์ใจ เห็นต่างเรียกบุรินทร์ ‘สิระ’ ขอทำงานให้หลากหลาย อย่าสนแต่การเมือง