จับตา ‘บิ๊กแดง’ บรรยาย แก้ปัญหาไฟใต้ 11 ต.ค.นี้ หลังแจ้งจับ 12 ฝ่ายค้าน-นักวิชาการ

จับตา ‘บิ๊กแดง’ บรรยายแก้ปัญหาไฟใต้ 11 ต.ค.นี้ หลังแจ้งจับ 12 ฝ่ายค้าน-นักวิชาการ

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ในวันที่ 11 ต.ค. เวลา 10.00 น. ที่หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก (ทบ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เตรียมบรรยายพิเศษในประเด็นที่เกี่ยวกับบทบาทกองทัพในการดูแลความมั่นคงภายใต้สถานการณ์การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมมวลชนสัมพันธ์ของกองทัพ เพื่อสร้างการรับรู้และเข้าใจแก่ผู้นำองค์กร มวลชน ประชาชน รวมทั้งสื่อมวลชนในการเผยแพร่ข้อมูลความรู้ที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์แก่สาธารณชนต่อไป

โดยการบรรยายพิเศษดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลัง 12 แกนนำฝ่ายค้านและนักวิชาการเปิดเวทีเสวนาในหัวข้อ “พลวัตแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ สู่นับหนึ่งรัฐธรรมนูญใหม่” จนนำไปสู่การแจ้งความดำเนินคดีกระทำความผิดมาตรา 116 รวมถึงกรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลายิงตัวเองภายหลังพิพากษาคดี

ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.อ.อภิรัชต์เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ตนจะพูดเรื่องสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อจะพูดให้ฟัง โดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะใครจะเข้าใจปัญหาภาคใต้ได้ดีกว่าคนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เนื่องจากตนเคยอยู่ในพื้นที่ เป็นอดีตผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลามาก่อน เคยกิน เคยนอน และทำงานที่นั่นเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูล โดยจะเป็นผู้บรรยายด้วยตัวเอง

บทความก่อนหน้านี้‘ศาล’ อนุญาตปล่อยตัว ‘กาณฑ์’ สั่งห้ามโพสต์ข้อความลักษณะเดิม
บทความถัดไป“กัลยา” ตั้ง “เศรษฐพงค์” นั่งปธ.อนุกมธ. ลุยงานโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม-ปลอดภัยไซเบอร์