“ประยุทธ์” มอบหมายหน้าที่ “แรมโบ้อีสาน-เทวัญ” เคลียร์ 3 ม็อบชุมนุมหน้าทำเนียบ

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2562 ที่่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ที่บริเวณประตู 5 ของทำเนียบรัฐบาล ด้านถนนราชดำเนิน ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุม 3 กลุ่ม ประกอบด้วย เครือข่ายแรงงาน เครือข่ายสลัมสี่ภาค และกลุ่มสมัชชาคนจน รวมตัวชุมนุมเรียกร้องรัฐบาล

กรณีที่ถูกประกาศขอยกเลิกการจ้างงานที่ไม่มั่นคง เร่งรัดให้รัฐบาลสร้างงานที่มีคุณค่าแห่งอนาคต เนื่องในวันที่อยู่อาศัยโลก และวันงานที่มีคุณค่าสากล 7 ตุลาคม โดยมี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรัฐบาลออกมารับหนังสือร้องเรียน ก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะแยกย้ายเดินทางกลับ

อย่างไรก็ตาม กลุ่มเครือข่ายสลัมสี่ภาค และ กลุ่มสมัชชาคนจน ยังคงปักหลักชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดย เรียกร้องให้รัฐบาลยุติดำเนินคดีที่ดินกับผู้ไร้ที่ดินทำกินและไร้ที่อยู่อาศัย และขอให้ปฏิรูปกองทุนยุติธรรม ให้กับคนจนได้รับความช่วยเหลือเข้าถึงอย่างเป็นธรรม

โดย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มารับหนังสือด้วยตัวเอง พร้อมกล่าวกับผู้ชุมนุมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ได้นิ่งนอนใจในการแก้ปัญหากับพี่น้อง ผู้มีรายได้น้อย พร้อมเห็นอกเห็นใจพี่น้องทุกคน ตนจึงได้ลาที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ออกมารับหนังสือจากทุกคน โดยบอกกับนายกฯว่า ขอออกมารับหนังสือจากกลุ่มพี่น้องที่มากันจำนวนมาก ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้กำชับว่าเมื่อรับหนังสือเรียบร้อยแล้ว ให้นำมาชี้แจงต่อนายกฯในทันที

บทความก่อนหน้านี้บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เข้ารับมอบใบประกาศนียบัตร “โครงการมาตรการปรับลดปริมาณเกลือหรือโซเดียมในผลิตภัณฑ์อาหารเชิงสมัครใจ” จาก นายสาธิต ปิตุเตชะ
บทความถัดไปประธานกรรมการ กคช. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมชน