คฑาเทพ เปิดเบื้องลึก โคตรเหล็กไหล 700 ล้าน เล่าละเอียดที่มา เชื่อส่งพลังให้ได้เป็นส.ส.

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สำนักงานใหญ่พรรคพลังไทยรักไทย จ.อำนาจเจริญ หลัง นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังไทยรักไทย แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อป.ป.ช.ว่าครอบครอง เหล็กไหลมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท เพื่อพูดคุยสอบถามความเป็นความของเหล็กไหลดังกล่าว

นายคฑาเทพ เล่าถึงที่มาของโคตรเหล็กไหล มูลค่ากว่า 700 ล้านบาทว่า เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วมีชาวบ้านขุดเจอโคตรเหล็กไหลและนำไปเก็บไว้ แต่ปรากฏว่าเกิดเรื่องไม่ดีกับชาวบ้านจึงยกให้ตนมาบูชา เนื่องจากเห็นว่าตนชอบเดินสายทำบุญไปตามสถานที่ต่างๆ น่าจะเหมาะสมกับการครอบครองเหล็กไหล

หลังจากตนนำไปบูชา ก็เกิดสิ่งดีๆขึ้นกับชีวิตมากมายภายในเวลาไม่ถึงเดือน หลังจากนั้นไม่ถึง 1 ปี ชีวิตตนก็เปลี่ยนแปลงไปในทางดีขึ้นอย่างมาก เสี่ยงทายขออะไรก็สมหวังตลอด จึงทำพิธีบูชาครั้งใหญ่ จากนั้นพอชาวบ้านทราบข่าวต่างพากันแห่มาขอพรและเสี่ยงทายมากมาย ถ้าหากขออะไรแล้วจะได้สมหวังดังใจก็จะทำให้ยกเหล็กไหลขึ้น ถ้าไม่สมหวังก็จะไม่สามารถยกเหล็กไหลขึ้นได้

หลังจากนั้นไม่นาน มีคนที่เขาศรัทธาเชื่อเรื่องดังกล่าวเดินทางมาจากประเทศลาวเพื่อติดต่อขอบูชาพญาเหล็กไหลจากตนราคา 700 ล้านบาท แต่ตนไม่ได้ตอบตกลงขาย เพราะตั้งใจจะเก็บไว้บูชาที่พรรคพลังไทยรักไทยแห่งนี้ ตนรู้ว่าพูดไปก็ยากที่ใครจะเชื่อ แต่อยากให้มาพิสูจน์ให้เห็นกับตาตัวเองมากกว่า ทั้งนี้ เชื่อว่าด้วยพลังเหล็กไหล เป็นส่วนหนึ่งทำให้ได้รับเลือกเป็นส.ส.ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ชาญณรงค์ บุญหนุน | จาก ‘พุทธรูปอุลตร้าแมน’ สู่ความมั่นคงทาง(พุทธ)ศาสนา ท่ามกลางกระแสคนยุคใหม่ไร้ศาสนา
บทความถัดไปวรงค์ ซัด ฝ่ายค้าน หยุดสร้างความเกลียดชัง ชี้ ‘ทักษิณ’ ต่างหาก คือต้นเหตุรปห.เมื่อ 13ปีก่อน