ผู้สมัคร สส.”เศรษฐกิจใหม่”แจ้งจับนายทุนพรรคเบี้ยวหนี้หลอกให้ลงสมัครเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน นายธนวรรน์ พามี อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมอดีตผู้สมัครอีก10 ราย เข้าพบ ร.ต.อ.รัถย์ศานต์ ประจิตร์ รองสว.สอบสวน กก.3 บก.ป. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ในคดีที่มีนายทุนพรรคเศรษฐกิจใหม่หลอกให้สมัครเลือกตั้ง หาเสียง ครั้งที่ผ่านมา โดยระบุว่าจะมีค่าใช้จ่ายให้คนละ 5 – 8 แสนบาทโดยให้ผู้สมัครเลือกตั้งสำรองจ่ายไปก่อนในการหาเสียงเมื่อเลือกตั้งเสร็จสิ้นกลับไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้ จึงมาแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง

นายธนวรรน์ กล่าวว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ ส่งสมาชิกลงสมัครรับเลือกตั้งประมาณ 300 กว่าเขต แล้วก็ให้สมาชิกออกหาเสียงเลือกตั้ง โดยมีนายทุนของพรรคอยู่คนหนึ่งได้รับปากว่าจะให้เงินทุนเพื่อใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งตามกฎหมายคือ 1.5 ล้านบาท ต่อเขตเลือกตั้ง ต่อมาได้ขอลดจำนวนเงินลงเหลือ 1 ล้านบาท เมื่อสมัครชิกพรรคส่วนใหญ่ลงสมัครรับเลือกตั้งก็ขอต่อจำนวนเงินเหลือ 3-5 แสนบาท โดยบอกให้สมาชิกออกหาเสียงหลังจากเลือกตั้งเสร็จ จะดูแลค่าใช้จ่าย

นายธนวรรน์ กล่าวต่อว่าตลอดที่ผ่านมามีการจ่ายเงินให้สมาชิกเพียงครั้งเดียวจำนวน 15,000 บาท ตอนที่ไปสมัครรับเลือกตั้งตามแต่ละเขต ซึ่งการกระทำดังกล่าวตนมองว่าเจตนาหลอกลวง หลอกใช้งานสมาชิกพรรค ในส่วนตัวของตน เป็นผู้ประสานงานพรรค ทำกิจกรรมต่างๆให้กับพรรค เป็นทนายความให้พรรค ซึ่งงานที่ตนทำให้กับพรรคในส่วนที่เกี่ยข้องโดยตรง สมาชิกในเขตเลือกตั้งที่ตนทำกิจกรรมให้ สามารถทำคะแนนเสียงได้ 3 หมื่นกว่าคะแนนเสียง โดยหลังจากเลือกตั้งเสร็จก็ไม่ทำตามที่รับปากไว้ แต่เจ้าตัวกลับได้ไปซึ่งผลประโยชน์ที่พวกตนทำไว้ จึงเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดี

บทความก่อนหน้านี้โรส การ์เด้น เอจแคร์ จัดกิจกรรม “ภาพในความทรงจำ” มอบส่วนลด% เท่าอายุผู้พัก ฉลองเปิดให้บริการ ตลอดเดือนกันยายนนี้
บทความถัดไปมาดามหลูหลี / Sky Castle : วิมานเมฆ