“พปชร.” แถลงข่าว เปิดศูนย์อำนวยการช่วยเหลือภัยพิบัติแก่ประชาชน

“พปชร.”เปิดศูนย์ อำนวยการช่วยเหลือภัยพิบัติ ให้ ปชช.แจ้งขอความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พร้อมด้วยน.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.และน.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าว เปิดศูนย์อำนวยการช่วยเหลือภัยพิบัติพรรคพลังประชารัฐ

น.ส.วทันยา กล่าวว่า จากการที่พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดพายุลูกแรกอย่างโพดุล ได้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะภัยธรรมชาติืทุกรูปแบบ จึงคิดว่าควรจะจัดตั้งศูนย์อำนวยการภัยพิบัติและทีมทำงานขึ้นมา เพื่อให้เวลาเกิดภัยพิบัติต่างๆ พรรคพลังประชารัฐจะสามารถเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มความสามารถและทันท่วงที ที่สำคัญยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่พี่น้องประชาชนซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาภัยพิบัติ สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือเข้ามา ทางศูนย์จะทำหน้าที่ประสานงานรัฐบาลและหน่วยงานภาครัฐ ในการเข้าช่วยเหลืออย่างทั่วถึงเพราะพรรคมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เชื่อมโยงกับประชาชนทั่วทั้งประเทศ

น.ส.วทันยา กล่าวว่า นอกจากนี้จะเป็นศูนย์สนับสนุนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ตั้งแต่การเตือนภัยล่วงหน้า การให้ข้อมูลที่ถูกต้องถึงสถานการณ์เร่งด่วน และรายละเอียดในการดูแลเยียวยาพี่น้องประชาชน และกรณีเร่งด่วน ก็จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการรวบรวมสิ่งของบริจาคจากภาคประชาชนไปยังผู้ประสบภัยด้วย โดยพี่น้องประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรศัพท์เข้ามาแจ้งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 065-929-8868 ,065-929-8869  สายด่วน 1350 หรือจะส่งขอความมาทางอินบ็อก เฟซบุ๊กแฟนเพจ พรรคพลังประชารัฐ

บทความก่อนหน้านี้เพ็ญสุภา สุขคตะ : รูปลักษณ์ ความเชื่อ “แม่ธรณี” ในรัฐฉานและล้านนา
บทความถัดไป“วิษณุ”โต้“วันนอร์” ประมวลจริยธรรมมี 2 ฉบับ แยกขรก.-การเมือง แต่ถ้ายังจะยื่น ก็ไม่มีปัญหา