“บิ๊กป้อม” อวย บิ๊กตู่แจงครบถ้วน-พูดความจริงทุกอย่าง รับมีข้อมูลโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ

“บิ๊กป้อม” อวย “บิ๊กตู่” แจงสภาครบถ้วน-พูดความจริงทั้งนั้น เผย มีข้อมูล “โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ” แต่ไม่รู้ใครเอี่ยวบ้าง

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่รัฐสภาเกียกกาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงบรรยากาศการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ชี้แจงในที่ประชุมสภาฯ ว่า ในส่วนของนายกฯ ก็ชี้แจงครบถ้วนดี และสิ่งที่นายกฯพูดเป็นความจริงทั้งนั้น ส่วนฝ่ายค้านติดใจว่านายกฯไม่ได้ชี้แจงเรื่องปมถวายสัตย์ปฏิญาณนั้น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้ตอบ

เมื่อถามถึงข้อเสนอของฝ่ายค้านที่ให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่รู้ โอ๊ย หายใจไม่ออก”

เมื่อถามถึงเอกสารโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศที่วางอยู่บนโต๊ะของพล.อ.ประยุทธ์ขณะอภิปราย ได้เห็นหรือไม่ และมีอยู่จริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เห็นแล้ว ก็ดูเอาเอง เมื่อถามย้ำว่า ท่านมีข้อมูลอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีข้อมูล

เมื่อถามอีกว่า เป็นเครือข่ายในประเทศหรือต่างประเทศ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว เมื่อถามว่า ในเอกสารมีใครเกี่ยวโยงบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้

บทความก่อนหน้านี้ถอดคำวินิจฉัย ศาลรธน.มติเอกฉันท์ “ประยุทธ์” รอดปมเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ขัดคุณสมบัตินายกฯ
บทความถัดไป“กปภ.สมทบทุนช่วยผู้ประสบอุทกภัย”