ฮือฮา ‘บิ๊กตู่’ งัดรายงาน ‘โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ’ เตรียมข้อมูลโต้ฝ่ายค้าน

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่รัฐสภา เกียกกาย มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดพิเศษ ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม การพิจารณาญัตติด่วน ขอเปิดอภิปรายทั่วไป กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบตามมาตรา 152  รัฐธรรมนูญ ตามที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน พร้อม 205 ส.ส.เป็นผู้เสนอ

ทั้งนี้ ระหว่างการอภิปรายซักฟอกที่ค่อนข้างดุเดือดจากฝ่ายค้าน ทั้งจากพรรคเพื่อไทย อนาคตใหม่ เสรีรวมไทย ประชาชาติ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการฟังการอภิปรายจากฝ่ายค้านที่รัฐสภา เป็นที่สังเกตว่า บนโต๊ะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีรายงานโดยหน้าปกเขียนว่า “โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ” วางไว้ในช่วงที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กำลังอภิปราย สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาช่างภาพสื่อมวลชนที่เห็น ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า รายงานฉบับดังกล่าว เป็นข้อมูลที่หน่วยข่าวความมั่นคงทำสรุปขึ้นมา เพื่อเรียนนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการรายงานข่าวตามปกติ อย่างไรก็ตาม เนื้อหารายละเอียดเกี่ยวข้องและโยงเครือข่ายไปถึงฝ่ายการเมือง และเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการหมิ่นสถาบันรวมอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้วการทำรายงานของหน่วยข่าวต่างๆ นั้น ได้เป็นการทำรายงานนำเสนอตามปกติ และจะไม่มีการเผยแพร่เนื่องจากเป็นข้อมูลด้านความมั่นคงและอ่อนไหวต่อสถานการณ์

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เอกสารดังกล่าวที่สื่อมวลชนเผยแพร่ เป็นเอกสารที่ฝ่ายความมั่นคงสรุปข้อมูลส่งให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือว่าเป็นความลับ ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้

 

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้จริงตนาการ : “ฟาดิล วอกครี” ผู้กำเนิดฟุตบอล “โคโซโว” ในแผนที่โลก
บทความถัดไปฮ็อตปรอทแตก!!! 40 หนุ่มหล่อเวที Mister Global 2019 World Final เริ่มปล่อยของ ประเดิมกิจกรรมเก็บตัววันแรก ปล่อยหล่อผ่านเลนส์ช่างภาพระดับพระกาฬ ใหญ่ อมาตย์ นิมิตภาคย์