‘อาทิตย์ อุไรรัตน์’ ปลื้ม เจอ ‘ช่อ’ รัฐศาสตร์ จุฬาฯรุ่นเหลน การันตี ส.ส.คุณภาพแห่งสภาไทย

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตประธานรัฐสภา โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ขณะถ่ายภาพคู่กับ ช่อ พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งขณะนี้กำลังถูกวิจารณ์จากฝ่ายตรงข้ามเรื่องวิจารณ์รัฐธรรมนูญด้วยถ้อยคำรุนแรง จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจง โดยนายอาทิตย์โพสต์ข้อความว่า “เจอรัฐศาสตร์จุฬา รุ่นเหลน ส.ส.คุณภาพ แห่งสภาไทย

หลังจากโพสต์รูปภาพออกไป นายอาทิตย์โพสต์ความเห็นต่อว่า

“สังคมธรรมาธิปไตยจะเกิดขึ้นได้ ประชาชนควรจะเปิดใจกว้างรับฟังความเห็นที่แตกต่างกันด้วยความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ทุกคนมีจุดเด่นจุดดีและจุดด้อยด้วยกันทั้งสิ้น การสร้างความปรองดองและความรักสามัคคีให้เกิดขึ้นในชาติ ต้องให้โอกาสและปรับตัวเข้าหากัน ไม่ใช่ทำโดยความเกลียดชังทำลายล้างซึ่งกันและกัน เพราะจะไม่มีวันสิ้นสุดและไม่ใช่วิธีที่นำชัยชนะมาสู่ส่วนรวมและฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดอย่างแน่นอน”

สำหรับนาย อาทิตย์ อุไรรัตน์ เป็น อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้รับฉายา “วีรบุรุษประชาธิปไตย” จากเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ที่ได้เสนอชื่อ อานันท์ ปันยารชุน เป็นนายกรัฐมนตรีแทน พล.อ.อ.สมบุญ ระหงษ์ ที่กล่าวกันว่าจะมารับช่วงต่อรัฐบาล รสช.

สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยและโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นได้เข้าศึกษาต่อยังคณะรัฐศาสตร์ สาขาการทูตและการต่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

บทความก่อนหน้านี้“สมาพันธ์นศ.มุสลิม” ยื่นเรื่องต่อ กมธ. กม.-ยุติธรรม โวย สันติบาลขอข้อมูลจากสถานศึกษา
บทความถัดไปศึกศิษย์เก่าเตรียมทหาร! ‘เสรีพิศุทธ์’ สวน ‘ประยุทธ์’ ยิงกบฏ ไม่ผิด