“สุดารัตน์” น้อยใจ “ชัชชาติ” ไม่รักเพื่อไทย หลังจ่อลงชิงผู้ว่าฯกทม. ในนามอิสระ

วันที่ 18 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมภาค กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการถกกันเรื่องของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำคนสำคัญของพรรค กรณีกระแสข่าวการลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างดุเดือด โดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พท. ได้เข้าร่วมประชุมในวันนี้ด้วย

โดยในที่ประชุมคุณหญิงสุดารัตน์บ่นน้อยใจกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายชัชชาติจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ ขณะที่ ส.ส.กทม.ได้แสดงความไม่พอใจ โดยระบุว่าหากนายชัชชาติไม่เห็นคุณค่าของพรรค พท. แล้วเหตุใดพรรค พท.จะต้องให้คุณค่ากับนายชัชชาติด้วย อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมได้มีการยกมือลงมติเพื่อหาทางออกและหาข้อยุติกรณีดังกล่าวด้วย แต่ทุกคนยังมีความหวังว่านายชัชชาติจะเห็นแก่พรรค พท.ที่ได้ให้โอกาสสำคัญกับนายชัชชาติมาตลอด และตัดสินใจลงสมัครในนามพรรคพท.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่การประชุมใหญ่ส.ส.ของพรรค พท. คุณหญิงสุดารัตน์ได้ตำหนิ ส.ส. 16 รายของพรรคอย่างดุดัน กรณีลงมติโหวตเรื่องขอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาตรวจสอบการดำเนินการในโครงการรถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน และการกำหนดพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่เสียงหายไป

โดยชี้เป้าว่าเป็น ส.ส. อุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญว่า อย่าให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะสามารถระบุชื่อได้เลยว่ามีใครบ้างที่โหวตสวนมติของพรรค นอกจากนี้ ยังได้คาดโทษโดยการสั่งการให้ ส.ส. 16 คนของพรรค พท.ที่ไม่ร่วมโหวตญัตติดังกล่าว ทำหนังสือชี้แจงเหตุที่ไม่โหวตตามมติพรรคส่งถึงหัวหน้าพรรคพท.เพื่อให้หัวหน้าพรรคพท. พิจารณาเหตุผลด้วย

บทความก่อนหน้านี้คลังโชว์ตัวเลขจัดเก็บรายได้ 11 เดือน ทะลุ 2.3 ล้านล้านบาท
บทความถัดไป‘ปารีณา’ โวยเดือด ประท้วงประธานไม่มีอำนาจ เจอ ‘ชวน’ ตัดไมค์เชิญนั่ง ท่านประท้วงผิดวิธี