“ธรรมนัส” ออกจาก รพ.แล้ว ยัน ไม่ได้ป่วยการเมือง พรุ่งนี้เข้าสภาแน่นอน

“ธรรมนัส” ออกจาก รพ.แล้ว ยัน ไม่ได้ป่วยการเมือง เชื่อพรุ่งนี้ตกเป็นเป้าแน่นอน

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่ปรากฎภาพ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าพักรักษาอาการป่วยในโรงพยาบาลกรุงเทพนั้น ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส ออกจากโรงพยาบาลช่วงก่อนเที่ยงวันเดียวกันนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า ได้เข้าพักรักษาอาการป่วย มีไข้สูง จากโรคชิคุนกุนยา ที่เกิดจากสภาพร่างกายอ่อนเพลียจากการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ได้แนะนำให้ดูแลสุขภาพและพักผ่อนให้มากๆ โดยอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา พร้อมกับแนะนำให้ตนพักผ่อนมากๆ แต่เพื่อความแน่ใจจึงพักเพื่อเช็คดูอาการให้ก่อนจึงลาประชุมครม.ในช่วงเช้า และตลอดทั้งวันจะต้องเฝ้าดูอาการของตัวเองด้วยว่าเป็นอย่างไร

“วันนี้ไม่ได้ตั้งใจจะลาที่ประชุมคณะรัฐมนตรี แต่ป่วยและหมอให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงจำเป็นต้องลา แต่ในช่วงบ่าย ผมจะไปกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อรับเอกสารจากผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เรื่องปัญหาที่ดินทำกิน และประชุมร่วมกับข้าราชการที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยืนยันว่าผมไม่ได้เป็นการป่วยการเมือง แต่ไม่สบายจริงๆและไม่ได้กังวลเรื่องคดีความหรือประเด็นที่ถูกรุมเร้าอยู่ในขณะนี้ เพราะทุกอย่างได้มอบหมายให้ทนายความเป็นคนดำเนินการแล้ว”ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกันที่สำคัญตนจะนอนเจ็บป่วยไม่ได้ เนื่องจากในวันพรุ่งนี้ ( 18 ก.ย.) จะมีการประชุมนัดสำคัญของสภาฯ ซึ่งตนเชื่อว่าตนจะต้องตกเป็นเป้าที่ฝ้ายค้านจะอภิปรายด้วย ซึ่งก็พร้อมจะชี้แจงทุกเรื่อง เพราะเป็นผู้เสียหายโดยตรงในเรื่องวุฒิการศึกษา รวมถึงจะไปให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘พปชร.’ ให้โอกาส ‘ธรรมนัส’ แจงที่มาป.เอก ลั่น เป็นเรื่องตัวบุคคล ไม่กระทบรัฐบาล
บทความถัดไป‘เฉลิมชัย’ สั่งเร่งฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลังน้ำลด ตั้ง ‘จิตอาสาเกษตรฯ’