พิชัยลั่น ฝันเป็นจริง! โอบจุรินทร์ อยากให้เป็นหน.ปชป.นานแล้ว ชื่นชมทำงานดีมาก

ที่วัดโพธิ์แมนคุณาราม (ตรอกจันทร์) ถนน สาธุประดิษฐ์ซอย 19 วันที่ 16 กันยายน เวลา 11.30 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะ เข้าร่วมแสดงความยินดี และร่วมงานทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด นายพิชัย รัตตกุล (94ปี) อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่4 (โดยนายจุรินทร์ เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 8) เป็นการทำบุญวันเกิดตามพิธีแบบพุทธศาสนานิกายมหายานของจีน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

โดยนายจุรินทร์ ได้นำกระเช้าดอกไม้ไปอวยพรให้นายพิชัยมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งนายพิชัยโอบกอดนายจุรินทร์ พร้อมกล่าวกับนายจุรินทร์ว่า

“วันนี้คุณทำความฝันของผมเป็นจริงแล้ว อยากเห็นเป็นหัวหน้าพรรคมานานแล้ว ทำงานดีมาก ดีแล้ว ไม่ต้องพูดเรื่องไม่เป็นเรื่อง ตั้งใจทำแต่งาน ไม่พูดเยอะ” นายพิชัย กล่าว พร้อมโอบกอดชื่นชมนายจุรินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นนายพิชัย กล่าวว่าตนรู้จักกับนายจุรินทร์มาตั้งแต่เขายังเล็กๆอยู่ วันนี้เขาขึ้นมาเป็นถึงหัวหน้าพรรค เป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ แสดงว่าเขามีคุณสมบัติที่ดีมาก สมกับที่ตนตั้งใจและฝันไว้

“ผมได้เตือนเขาและสั่งสอนเขาให้ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริตไว้ และรักษาอุดมการณ์ของพรรคไว้ให้ได้ และเขาก็ทำตามทุกอย่าง วันนี้เขาทำความฝันของผมให้เป็นจริงแล้ว” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 4 กล่าว

บรรยากาศ จากนั้นนายจุรินทร์ได้ทักทายผู้มาร่วมงานทำบุญอวยพรวันเกิดนายพิชัยและร่วมถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง เนื่องจากทุกคนเป็นผู้อาวุโสและคุ้นเคยกันมาตั้งแต่ทำงานการเมืองในพรรคประชาธิปัตย์ยุคแรก โดยมีนายบัญญัติบรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 6 อยู่ร่วมรับประทานอาหารด้วย

โดยก่อนหน้านั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (หรือหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่7) ได้เดินทางมาร่วมอวยพรด้วยเช่นกัน

บทความก่อนหน้านี้ทำเนียบฯ ปรับภูมิทัศน์ ปลูกไม้หอม-ไม้มงคล ก่อน “บิ๊กตู่” ถูกฝ่ายค้านอภิปรายพุธนี้
บทความถัดไป‘ธนกร’ สวนกลับ ‘สุดารัตน์’ ยัน รัฐบาล ‘ประยุทธ์’ ช่วยน้ำท่วมไม่เลือกปฏิบัติ เหมือนอดีตนายกฯบางคน!