‘ธนกร’ สวนกลับ ‘สุดารัตน์’ ยัน รัฐบาล ‘ประยุทธ์’ ช่วยน้ำท่วมไม่เลือกปฏิบัติ เหมือนอดีตนายกฯบางคน!

วันที่ 16 กันยายน 2562 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แบ่งเวลามาสนใจช่วยน้ำท่วมอีสานมากกว่านี้ ว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ สนใจแก้ปัญหาให้กับประชาชนทุกภาค โดยเฉพาะภาคอีสาน ซึ่งนายกฯได้ลงพื้นที่ไปแล้ว

นายธนกร กล่าวต่อว่า พร้อมกำชับให้ราชการทุกหน่วยงานทำงานเต็มที่ เพื่อช่วยประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในทุกจังหวัด และติดตามการแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด ยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯของคนไทยทุกคนและให้ความสำคัญกับประชาชนทุกภาค ไม่ว่าจะเลือกท่านมาหรือไม่

นายธนกร กล่าวอีกว่า ไม่อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ ซึ่งเป็นนักการเมืองอาวุโสที่ตั้งใจทำงาน นำปัญหาน้ำท่วมมาเป็นประเด็นทางการเมือง ดิสเครดิตรัฐบาล เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เหมือนอดีตนายกฯบางคนที่คุณหญิงสุดารัตน์ คุ้นเคย ซึ่งเลือกดูแลประชาชนในจังหวัดที่เลือกตัวเองเท่านั้น อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ เข้าใจว่าประเทศไทยเป็นของทุกคนที่ต้องช่วยกันดูแล ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนก็เป็นคนไทยเหมือนกัน เวลานี้ประเทศต้องการความร่วมแรงร่วมใจ ไม่ใช่เวลาที่จะมาทะเลาะหรือแบ่งพรรคแบ่งพวกกัน

บทความก่อนหน้านี้พิชัยลั่น ฝันเป็นจริง! โอบจุรินทร์ อยากให้เป็นหน.ปชป.นานแล้ว ชื่นชมทำงานดีมาก
บทความถัดไปใครฆ่า “บิลลี่” พอละจี? บทพิสูจน์ฝีมือดีเอสไอ