สุดกลั้น! ‘บิณฑ์’ ร่ำไห้ สงสารชาวอุบลฯ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล. เข้าช่วย อัด รบ.มัวแต่ช้อปปิ้งไม่มาดูแล

สุดกลั้น! ‘บิณฑ์’ ร่ำไห้ สงสารชาวอุบลฯ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล. เข้าช่วย อัด รบ.มัวแต่ช้อปปิ้งไม่มาดูแล

หลังจากที่อดีตพระเอกดัง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมมาหลายวันติดต่อกัน วันนี้ได้ ไลฟ์สดเปิดใจ หลังกลับจากไปช่วยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี เพราะต้องมาช่วยคุณลุงคนหนึ่ง  และในวันที่ 16 กันยายนนี้จะกลับไปอีกครั้ง

อดีตเพราะเองดังเผยว่า ความเป็นอยู่ของคนอพยพที่มาอาศัญอยู่บนพื้นที่สูงที่หน่วยราชการจัดการไว้ให้ตนมองว่ายังจัดการได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกหนัก หรือลมพัดแรง คนไม่สามารถนอนได้เลย ต้องมีอะไรที่สามารถให้ความปลอดภัยกับผู้อพยพเหล่านี้

ถุงยังชีพเข้ามามากพอแล้ว คิดว่าเกินความต้องการ แต่เรื่องน้ำดื่ม ยารักษาโรค และเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มที่บางคนออกจากบ้างไม่ได้เอาอะไรติดตัวมาเลย เพราะหนีไม่ทัน เนื่องจากน้ำมาเร็วมาก ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ชาวบ้านต้องการอย่างมาก

แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเคยลงพื้นที่ ในทุกครั้งที่น้ำท่วม พบว่าสิ่งที่คนต้องการมากที่สุดคือ ปัจจัย ที่ไม่มีใครเอาไปให้เขาเหล่านี้ พี่น้องที่อยู่บริเวณรอบๆ ที่ถูกน้ำท่วม เป็นชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำ บางคนรับจ้างทั่วไปเป็นรายวัน เมื่อเกิดน้ำท่วมไม่มีใครที่จะเข้ามาช่วยเหลือเกี่ยวกับปัจจัย ที่ผมเข้าไปลงพื้นที่รู้เลยว่า และให้คนแก่คนละ 1,000 บาท ทุกคนกราบ ไหว้ ขอบคุณมากๆ อย่างน้อยพวกเขาจะได้ไปซื้อในสิ่งที่เขาต้องการ

ผมเห็นหลายครอบครัวที่เดือดร้อนหนัก อยู่กับแบบหน้าชื่นอกตรม บางบ้านไม่มีแม้แต่เงินติดตัว และยังไม่มีหน่วยงานไหนที่เอาเงินไปให้เขา รัฐบาลก็เอาเงินไปช้อปปิ้ง ไม่มาดูพี่น้องชาวอุบลฯ น่าสงสารมาก

บิณฑ์สุดกลั้นเกือบจะร่ำไห้ พร้อมเอ่ยว่า ผมสัมผัสเเละลงพื้นมา ผมอยากจะช่วย วันจันทร์ที่ 16 กันยายนนี้ผมจะเบิกเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท และใครอยากจะช่วยผม อยากจะทำบุญกับผม จะฝากผมไป 10, 20 บาทก็ได้ ผมจะดูรายละเอียดบัญชีอีกรอบหนึ่ง และจะมอบให้กับพี่น้องชาววารินฯ และรอบศูนย์อพยพก่อน

 

โพสต์โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2019

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวอุบล ยัน รบ.มีมาตรการชดเชยเกษตรกรที่ประสบภัยน้ำท่วม
บทความถัดไปจตุพร ให้กำลังใจ เสื้อแดง ถูกพิพากษา คดีล้มการประชุมอาเซียน พัทยา