“ธรรมนัส’ กลับบ้านเกิดพะเยา มุ่งหน้าสักการะศาลหลักเมืองเพื่อเสริมสิริมงคล​ ลงไปคึยเกษตรกร   

“ธรรมนัส’ลงพื้นที่จ.พะเยาบ้านเกิด​ มุ่งหน้าสักการะศาลหลักเมืองเพื่อเสริมสิริมงคล​                           
วันนี้​ (14​ ก.ย. 62 )  เวลา​ 16.30 น. ร.อ.ดร. ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รมช.เกษตรและสหกรณ์​ พร้อม​ด้วย น.ส.ธนพร​ ศรีวิราช  ​ภริยา​ ได้เข้าสักการะศาลหลักเมือง​พะเยา​ ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์​ อันเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมืองพะเยา ตั้งอยู่ริมถนนท่ากว๊าน​ โดย ร.อ.ดร. ธรรมนัส​  พร้อมภริยา​ ได้จุดธูปสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล​ ด้วยสีหน้ายิ้มแจ่มใส ทักทายคนใกล้ชิดและคณะเจ้าหน้าที่ ที่มาคอยรับอย่างเป็นกันเอง​ ก่อนเดินทางกลับบ้านพักทันที​
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ วันพรุ่งนี้(15​ ก.ย. 62 ) ในช่วงเช้า ร.อ.ดร. ธรรมนัส​ มีภารกิจเป็นประธานพิธีเปิดโครงการจิตอาสาสืบสารการสร้างป่า​ และเกษตรกรรมยั่งยืนในเขตปฎิรูปที่ดินเฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ร่วมกับชมรมคอมลัมนิสต์​ นักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ไทย​ ที่ห้วยดงดำ​ ต.นาปรัง​ อ.ปง​ จ.พะเยา​

จากนั้นจะเดินทางต่อไปที่โรงเรียนบ้านต๊ำม่อน หมู่​ 11 ต.บ้านต่ำ​ อ.เมืองพะเยา​ จ.พะเยา เพื่อพบปะเกษตรกรพรัอมมอบเอกสารสิทธิ์ ส.ป.ก.4-01 ให้แก่เกษตรกรจำรวน 100 ราย​ มอบพันธุ์ปลาให้เกษตรกรจำนวน 12 ราย​ และมอบน้ำหมักชีวภาพให้แก่เกษตรเกษตรกร จำนวน 12 ราย​ ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นภาระกิจ ร.อ. ดร. ธรรมนัส​ มีกำหนดเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในช่วงค่ำวันเดียวกัน

บทความก่อนหน้านี้มองบ้านมองเมือง / ปริญญา ตรีน้อยใส / ขออย่าได้เหมารวมผู้สูงวัย
บทความถัดไป“พิพัฒน์” ผุดไอเดีย เชิญ “ต้นตระกูลแซ่” เที่ยวไทย พร้อมสิทธิพิเศษมากมาย