ดาวกับดวง : วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเรื่องไม่สบายใจเล็กน้อยเกี่ยวแก่บริวาร เป็นเรื่องของการมีทรรศนะไม่ตรงกัน จะตัดสินใจไม่ยอมลงทุนในวงเงินก้อนใหญ่ในเรื่องที่แฟนท่านเห็นว่าเหมาะสม แต่ท่านไม่เห็นด้วย ซึ่งในที่สุดท่านจะสามารถรักษาผลประโยชน์ของส่วนรวมไว้ได้ มีจิตใจเข้มแข็งกล้าหาญ พร้อมที่จะเผชิญกับปัญหาทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีการปรับปรุงบ้านเรื่องที่พักอาศัยยิ่งกว่าที่แล้วมา เพราะผู้คนของท่านจะมากขึ้น จะมีรายได้ประจำจากอสังหาริมทรัพย์ เช่น ปลูกบ้านให้เขาเช่า เป็นต้น การพูดจากับพี่น้องบางคนอาจเป็นเหตุให้แตกร้าวโดยมาก การนำทรัพย์สินสิ่งของมีค่าไปฝากไว้กับผู้อื่นจะได้รับความเสียหาย จะเปลี่ยนแปลงวิธีการทำมาหากินของท่านไปเป็นรูปอื่น

ลัคนา(ลั)ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีโชคดีในเรื่องการเงินและเพศตรงข้าม ถ้าท่านชอบผู้ที่มีคนมาชอบเขาหลายคน เขาจะชอบท่าน มีเค้าว่าท่านจะสนใจของรักของหวงของผู้อื่น จะซื้อยาบำรุงหรืออาหารเสริมพิเศษมาแล้วไม่ได้ใช้ ได้รับเอกสารหนังสือ หรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการทำงาน คำบอกเล่าของผู้อื่นที่ได้รับฟังในระยะนี้ เชื่อได้บ้าง ไม่ได้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโครงการที่ดีอีกหลายเรื่อง บริวารที่มีความสามารถสูงจะมาช่วยเหลือการงานของท่าน มีผู้สมัครทำงานกับท่านทั้งที่บ้านและที่ทำงาน การเริ่มต้นกิจกรรมใหม่ๆ เป็นผลดีแก่ท่าน เป็นเวลาที่ท่านมือหนัก ทำสิ่งของแตกหักเสียหายได้โดยง่าย ห้ามตีเด็กโดยใช้มือ เพราะท่านจะทำรุนแรง จะเข้มงวดกวดขันกับบริวารในการออกนอกบ้าน หรือเที่ยวเตร่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำสิ่งของบางอย่างหายและหาไม่พบ ถ้ายิ่งโกรธก็ยิ่งหายากไปอีก บริวารช่วยหาทรัพย์สินสิ่งของมาให้ การวานคนรับใช้ในบ้านไม่จำนำข้าวของได้ผลดีพอสมควร ถ้าท่านกำลังวิ่งเต้นหางานทำโอกาสดีจะมีมาในไม่ช้า จะได้เงินก้อนหนึ่งในระยะนี้ ไม่ควรติฉินนินทาใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถ้าเขาเอาเรื่องขึ้นมาแล้วท่านจะแก้ตัวยาว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับความพอใจไม่เต็มที่ มีรายจ่ายที่ไม่เต็มใจด้วยเงินก้อนใหญ่ เช่น ถูกเรี่ยไรในการกุศลสาธารณะต่างๆ หรือฟื้นฟูบูรณะสาธารณสถาน ได้รับความนิยมยินดีจากผู้ใหญ่ และครูอาจารย์ของท่าน ญาติมิตรจะขอให้ท่านเป็นเจ้าภาพแต่งงาน ให้บุตรหลานของเขา ปัญหาเรื่องหนี้สินยังไม่ได้คืน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำการงานได้ผลดีโดยมีพวกพ้องช่วยเหลือเป็นอันมาก จะเริ่มต้นงานใหม่ด้วยความเข้มแข็งอดทน ได้รับการสนับสนุนในทางการงานจากเพื่อนต่างเพศ ได้รับเงินก้อนใหญ่จากความช่วยเหลือของญาติมิตร มีผู้ช่วยเหลือโดยไม่ประสงค์จะออกนาม หรือเป็นความช่วยเหลือแบบมีเงื่อนไข ไม่มีอุปสรรคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำกิจการงานต่างๆ ได้รับผลดีบางประการ ปัญหาต่างๆ ที่เคยมีความหมายจะสลายตัวลงไปในนาทีสุดท้าย จะพบรักอันน่าพิศวงงงงวยในทางการเงิน ควรตั้งสติพิจารณาให้จงดี การใช้กิริยาที่รุนแรงอาจเป็นเหตุให้แตกร้าว ใครให้ลาภที่น่าสงสัยอย่ารับ การทำงานเกินกำลัง หรือเป็นเหตุให้รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับการชักชวนให้เดินทางไปไหนไกลๆ แต่ข่าวสารและเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวแต่ทางไกลไม่ค่อยดีนักสำหรับท่าน ถ้าสามารถระงับกับความโกรธไว้ได้ก็จะเป็นการดี เพราะโกรธแล้วจะเสียหายมาก ถ้ามีเรื่องกับผู้ใหญ่ไม่ควรอธิบายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะเป็นการแก้ตัว ซึ่งผู้ใหญ่จะไม่ฟังเสียงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้รับลาภลอยเป็นทรัพย์สินสิ่งของจำนวนหนึ่ง มีการติดต่อกับญาติมิตรกว้างขวางออกไปอีกมาก จะกว้างขวางในการคบหาสมาคมกับญาติมิตร คนโสดจะพบกับความรักโดยไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องใดๆ การพบรักในระยะนี้ไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องใดๆ ผู้ใหญ่จะช่วยเหลืออุปการะให้สมความมุ่งหมายของทุกฝ่าย

ลัคนา(ลั)ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ข่าวต่างๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นข่าวดี ได้ข่าวดีในเรื่องการเงินหรือรายได้พิเศษ การใช้เงินสดส่วนตัวซื้อของส่วนรวม เป็นเหตุให้ท่านได้รับชื่อเสียงจากญาติมิตรเป็นอันมาก ไม่ควรเชื่อเรื่องราวที่มีผู้นำมาเล่าให้ฟังมากนัก เพราะเขาอาจพูดไม่จริง ไม่ควรเที่ยวทะเลหรือลำคลองเพราะอาจเกิดอันตรายได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากเมืองไกล ญาติมิตรผู้ใหญ่ที่อยู่ห่างกันกับท่านจะทำพินัยกรรมยกทรัพย์สมบัติให้ท่าน อุปสรรคในการทำงานและในการใช้ชีวิตประจำวันมีบ้างเล็กน้อย ท่านควรอดทนให้ได้ แล้วท่านจะเห็นถึงความสำเร็จในการชนะใจตนเอง การใช้เงินสดแก้ปัญหาทุจริตต่างๆ จะไม่ได้ผลเต็มที่ อุปสรรคที่เกิดขึ้นในระยะนี้เป็น เช่น ไม่จริง

บทความก่อนหน้านี้จตุพร ให้กำลังใจ เสื้อแดง ถูกพิพากษา คดีล้มการประชุมอาเซียน พัทยา
บทความถัดไปพปชร.อัด ‘ช่อ’ ว่า รธน.เฮงซวย ไม่ยอมรับเสียงประชามติ ข้องใจดิ้นเพราะกลัวยุบพรรค?