ปชป. ส่ง ‘สุรชัย’ ผู้สมัครเดิม สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครปฐม เจ้าตัวลั่น ลงพื้นที่ต่อเนื่อง

ปชป.จ่อส่ง“สุรชัย”ผู้สมัครเดิม สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 5 นครปฐม เจ้าตัวยันลงพื้นที่ต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคกลาง กล่าวถึงกรณีที่นางจุมพิตา จันทรขจร ส.ส.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า พรรคประชาธิปัตย์พร้อมส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐม โดยจะยังเป็นผู้สมัครคนเดิมของพรรค คือ นายสุรชัย อนุตธโต อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม พรรคประชาธิปัตย์

ด้านนายสุรชัย กล่าวว่า หลังจากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนลงพื้นที่ในเขตเลือกตั้งมาตลอด ทำให้ได้รับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนว่ามีความเสียดายที่เขาเลือกผู้สมัครส.ส. ตามกระแสที่บุตรหลานชักชวน ซึ่งก่อนหน้านี้ ชาวบ้านพอทราบว่าอาจมีการเลือกตั้งใหม่ เนื่องจากอาการป่วยของนางจุมพิตา ชาวบ้านจึงระบุว่าถ้ามีการเลือกตั้งครั้งหน้า ก็จะขอช่วยคนบ้านเราเข้าสภาฯ ทั้งนี้ ในการประชุมพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา มีการพูดคุยเบื้องต้น เพราะการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้อาจไม่เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดจากการลาออก ไม่ได้เกิดจากการทุจริตการเลือกตั้ง จึงไม่ได้นำคะแนนมาคิดรวมในระบบบัญชีรายชื่อ แม้พรรคร่วมรัฐบาลยังไม่รู้ว่าจะเอาอย่างไร เพราะนายระวัง เนตรโพธิ์แก้ว อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนเป็นอันดับ 3 ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

“ผมเชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะส่งผมลงสมัครส.ส.อีกครั้ง เพราะผมได้คะแนนเป็นอันดับ 2 จึงมีสิทธิ์อันชอบธรรมในการเสนอตัวให้ประชาชนเลือก สำหรับพรรคร่วมฝ่ายค้านอาจส่งเพียงพรรคเดียว คือ พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งมีท่าทีที่เขาจะส่งสามีของนางจุมพิตา ลงสมัคร”นายสุรชัย กล่าว

บทความก่อนหน้านี้อาเซียนตกลงจัดทำเว็บไซต์เชื่อมโยงข้อมูลรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าด้วยตนเอง บังคับใช้ 31 มี.ค.63
บทความถัดไป‘วิว เยาวภา’ ได้รับแต่งตั้งเป็นคณะทำงาน รมว.สำนักนายกรัฐมตรี