‘วราวุธ’ ยันชาติไทยฯ-พลังประชารัฐ เหนียวแน่น เชื่อเคลียร์พรรคร่วมอื่นได้

“วราวุธ” ยันชาติไทยพัฒนา-พลังประชารัฐ เหนียวแน่น เชื่อเคลียร์พรรคร่วมอื่นได้

เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธรรมไทยประกาศถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ตนยังเชื่อมั่นว่าพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลจะสามารถหาวิธีเจรจาพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลกันได้รู้เรื่อง ทั้งนี้เป็นเรื่องปกติที่เวลาคนเราทำงานร่วมกัน จะมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ถ้าได้จับเข่าพูดคุยทำความเข้าใจกัน เรื่องน่าจะจบได้ด้วยดี ซึ่งดูได้จากกรณีของตนก็ยังอุตส่าห์จับมือกันได้ หลังจากผู้ใหญ่ได้มาพูดคุยกัน และพรรคชาติไทยพัฒนากับพรรคพลังประชารัฐ ยังมีการทำงานร่วมกันและความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น ตนจึงเชื่อว่ากรณีของพรรคประชาธรรมไทยน่าจะจบลงด้วยดีเช่นกัน ขณะเดียวกันมั่นใจว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับเสถียรภาพของรัฐบาล

เมื่อถามว่า รัฐบาลชุดนี้จะอยู่จนครบวาระใช่หรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า เชื่อมั่นอย่างนั้นแน่นอน เพราะตอนนี้มีปัญหาที่สำคัญมากกว่าเรื่องการเมือง คือ ปัญหาปากท้องของประชาชน และปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นเรื่องต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วน มิฉะนั้นจะยิ่งสะสมมากขึ้น

นายวราวุธยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคชาติไทยพัฒนา ได้รับตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การส่งเสริมแก้ไขปัญหาราคาผลิตผลเกษตรกรรม สภาผู้แทนราษฎร ว่า พรรคชาติไทยพัฒนาได้ข้อสรุปให้นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการดังกล่าว โดยเรามีเพียงตำแหน่งเดียว จึงตกลงกันง่าย ไม่มีปัญหาเหมือนพรรคอื่น

บทความก่อนหน้านี้คนของโลก : เดนิส โฮ ดาราผู้ยืนเคียงข้างชาวฮ่องกง
บทความถัดไป‘สุทิน’ คาดรวมเสียงฝ่ายค้าน-รบ. ดึงญัตติแก้รธน.ด่วนได้ ยัน ‘ค่ายมวยเพื่อไทย’ จบแล้ว