ศูนย์ต้านข่าวปลอมจะไม่ยุ่ง! “พุทธิพงษ์” ชี้ปมสื่อออสซี่แฉ “ธรรมนัส” เจ้าตัวต้องมาแจ้งความเอง

วันที่ 11 กันยายน 2562 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวในการแถลงผลปฏิบัติการ “ทลายล้างข่าวปลอม 09.09.2019” ถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมจะฟ้องดำเนินคดีกับสื่อต่างประเทศที่เผยแพร่ข่าวว่าเคยติดคุก 4 ปี จากการลักลอบนำเฮโรอีนเข้าประเทศออสเตรเลีย โดยระบุว่า กรณีดังกล่าวถือเป็นความเสียหายส่วนบุคคล ไม่เข้ากรอบการทำงานของศูนย์ Anti-Fake News ที่ดีอีกำลังดำเนินการ เนื่องจากไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐบาลหรือหน่วยราชการ ฉะนั้นหาก ร.อ.ธรรมนัส ต้องการจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดจะต้องเข้าแจ้งความด้วยตัวเอง ซึ่งทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พร้อมจะสืบสวนสอบสวนตรวจสอบหาผู้กระทำผิดให้ตามกระบวนการ

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีกรมหม่อนไหมได้รับรางวัลหลุยส์ปาสเตอร์ จากการประกาศของคณะกรรมาธิการหม่อนไหมระหว่างประเทศ นับเป็นคนไทยคนที่ 5 ที่ได้รับรางวัลนี้
บทความถัดไปคานต์เจรัลด์ แวน เดอ สตราเทน พอนโธสประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ เป็นเจ้าภาพสืบสานความสัมผัสระหว่างประเทศไทย-เบลเยียม-เลโซโท จัดงานใหญ่พร้อมโชว์เครื่องเพชรหายากมูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท