เผยเหตุ “ส.ก.4สมัย ปชป.” ย้ายซบเพื่อไทย จุดยืนไม่เอาประยุทธ์

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. กรณี มีกลุ่มคนรุ่นใหม่และอดีตนักการเมืองเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย อาทิ นายบำรุง รัตนะ อดีต ส.ก.วังทองหลาง พรรคประชาธิปัตย์ และคนอื่นๆ โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับ พร้อมสวมเสื้อพรรคเพื่อไทยให้ด้วย

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส โพสต์ข้อความ แสดงความเห็น ระบุว่า ขอต้อนรับ พี่ “บำรุง รัตนะ” อดีตสมาชิกสภากรุงเทพ (ส.ก.) 4 สมัย จากพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วม ทีมเพื่อไทย อย่างเป็นทางการ ขอบคุณพี่บำรุงที่มาร่วมกันรักษาประชาธิปไตยครับ

ผมมีโอกาสพบกับพี่บำรุงหลายครั้ง ในช่วงหาเสียงเลือกตั้งส.ส. ขณะนั้นพี่บำรุงเป็นอดีต ส.ก.พรรคประชาธิปัตย์ เขตวังทองหลาง ซึ่งตรงกับพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ผมลงสมัครพอดี

“แม้ว่าจะอยู่ต่างพรรค แต่เรามีอุดมการณ์เดียวกัน” คือคำพูดที่พี่บำรุง บอกกับผมเสมอ ซึ่งขณะนั้นพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีมติสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

ถึงวันนี้ ในวันที่ทิศทางการเมืองได้แสดงออกชัดเจน ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่บำรุงอีกครั้ง และพี่บำรุงได้ตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตทางการเมือง ด้วยการเดินหน้ามาร่วมงานกับพวกเรา ฝ่ายประชาธิปไตย

วันนี้พรรคเพื่อไทย ได้อีกหนึ่งคนคุณภาพมาร่วมอุดมการณ์ทางการเมืองเดียวกัน ผมเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์ทางการเมืองที่พี่บำรุงได้รับใช้พี่น้องประชาชนชาวกทม. ในฐานะส.ก. มาถึง 4 สมัย จะเป็นกำลังสำคัญของ ทีมเพื่อไทย ที่ร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับประเทศชาติบ้านเราแน่นอนครับ

บทความก่อนหน้านี้ราคาทองดิ่งลง ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่า บอนด์ยิลด์ปรับขึ้น
บทความถัดไป‘ส.ส.เท่าพิภพ’ โอดเจอข้อหา เมินพื้นที่ สนใจแต่คราฟเบียร์ ยันปัญหาพื้นที่ ไม่นิ่งนอนใจ