‘จุรินทร์’ เวลคัมดินเนอร์ โชว์การแสดงไทย-อาหารไทย เวทีรมต.เศรษฐกิจอาเซียน

เมื่อวันที่ 9 กันยายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานการประชุมผู้นำเศรษฐกิจอาเซียน ผู้นำเศรษฐกิจอาร์เซ็ป และคู่เจรจาการค้า ด้านความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจ ได้ขึ้นกล่าวขอบคุณรัฐมนตรีเศรษฐกิจจากทุกประเทศที่ให้เกียรติมาร่วมงานเลี้ยงในคืนนี้ และขอบคุณมาดามหรือคู่สมรสของรัฐมนตรี พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ทำหน้าที่อำนวยการประชุม โดยบอกว่า หวังว่างานเลี้ยงอาหารค่ำในคืนนี้จะช่วยให้รัฐมนตรีผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนผ่อนคลายบรรยากาศหลังการประชุมในวันนี้และตลอด 5 วันที่ผ่านมา และยังมีภารกิจอีก 1 วันเต็มพรุ่งนี้

ประธานการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจ กล่าวว่า ในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ดังนั้นอาหารในวันนี้ได้ดูเมนูแล้วอย่างน้อยที่สุดก็มีต้มยำเป็นเมนูแต่ว่าไม่ใช่ต้มยำกุ้งแต่เป็นต้มยำซีฟู้ดซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ทุกท่านไม่ผิดหวังรวมทั้งงานในคืนนี้จะมีการแสดงอย่างน้อยที่สุด 2 ชุดสำคัญเพื่อให้ท่านได้เพลิดเพลินผ่อนคลาย สุดท้ายยังมีคอนเสิร์ตด้วย ดังนั้นหวังว่างานเลี้ยงในค่ำคืนนี้จะเป็นที่พอใจของผู้นำทุกท่านซึ่งเป็นการขอบคุณจากประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนจะมีงานเลี้ยงเวลคัมดินเนอร์เกิดขึ้นในค่ำนี้ นายจุรินทร์ได้ทำหน้าที่ประธานการประชุมอย่างเต็มที่กับหลายประเทศและมีประเทศยักษ์ใหญ่หลายประเทศต้องการเจรจาแบบทวิภาคีหรือเฉพาะประเทศนั้นๆกับไทยด้วย นอกเหนือจากการประชุม 3 กลุ่มใหญ่ ซึ่งตลอดระยะเวลา 5 วันนั้นการประชุมเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 08:00 น. ถึง 21:00 น. บรรยากาศค่อนข้างเต็มไปด้วยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและเป็นการเจรจาบนผลประโยชน์ของประเทศชาติของตนเองโดยวันพรุ่งนี้นายจุรินทร์ปราถนาว่าบรรยากาศจะมีความยืดหยุ่นและผ่อนคลายในวันสุดท้าย

 

บทความก่อนหน้านี้‘สมคิด’ แนะประชาชนต้องรู้จักช่วยตัวเอง อย่ารอแต่รัฐบาล ยันเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง
บทความถัดไปE-DUANG : คุณูปการ จาก อุลตราแมน เปิดพรมแดน ทางความคิด