ศอ.บต.เยียวยาครอบครัว “อับดุลเลาะ” พร้อมดูแลทุนการศึกษาบุตร 2 คน

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. พล.ร.ต. สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต.

ผู้อำนวยการกลุ่มงานให้ความช่วยเหลือเยียวยา ศอ.บต. นายอำเภอ ผู้แทนกระทรวงสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ปกครอง ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ลงพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อพบปะพูดคุยและเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจครอบครัวของนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่เสียชีวิตด้วยโรคสมองบวมและปอดติดเชื้อ เมื่อวันที่ 25 ส.ค. หลังถูกเจ้าหน้าที่นำตัวไปซักถามในค่ายทหาร

พล.ร.ต.สมเกียรติกล่าวแสดงความเสียใจ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง พร้อมรับปากว่า ศอ.บต.จะดูแลในเรื่องของทุนการศึกษา และส่งเสริมอาชีพ การพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านอื่น ๆ ของครอบครัว และบุตรทั้ง 2 คนให้ดีที่สุด

โดยจะส่งเสียให้สำเร็จการศึกษาจนจบปริญญาตรี เพื่อจะสามารถเป็นเสาหลักให้กับครอบครัวได้

“หากมีสิ่งไหนที่นอกเหนือจากภาระหน้าที่ของภาครัฐที่ท่านต้องการอยากจะให้ช่วยเหลือ ทาง ศอ.บต. ก็พร้อมจะทำให้ดีที่สุด จะไม่ทอดทิ้งให้ครอบครัวของท่านอยู่ในสังคมอย่างโดดเดี่ยวแน่นอน”พล.ร.ต.สมเกียรติกล่าว

รายงานข่าวว่าในการให้ความช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ตามระเบียบวาระคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าด้วยการให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับความเสียหายและผู้ได้รับผลกระทบจากการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ศอ.บต. ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว เป็นเงิน 500,000 บาท และเงินชดเชยค่าเสียหายตามจำนวนวันที่ถูกควบคุมตัว 32,000 บาท ให้แก่ครอบครัว และขออนุมัติต่อคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) เพื่อช่วยเหลือเยียวยาเพิ่มเติมตามระเบียบขั้นตอนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สวทช.-อว. โชว์ 10 เทคโนโลยีพลิกโฉมธุรกิจ ในงาน THAILAND TECH SHOW 2019
บทความถัดไป“ธนาธร” โวย จนท.รัฐ กดดัน 2 ม.ดังอีสาน ห้ามจัดเวทีเสวนาแก้รธน. ลั่นหยุดใช้อำนาจไม่เป็นธรรม