“หญิงหน่อย” นำทีมเพื่อไทย ให้กำลังใจผู้ประสบภัยในร้อยเอ็ด รับเรื่องร้องทุกข์ฝากแก้ระบบชลประทานแบบยั่งยืน

วันที่ 3 กันยายน 2562 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ตำบลนาแซงอำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทย จังหวัดร้อยเอ็ด ขอนแก่น อุบลราชธานี และกรุงเทพฯ อาทิ นายฉลาด ขามช่วง นางสาวจิราพรสินธุไพร นายนิรันดร์ นาเมืองรักษ์ นางสาวสรัสนันท์ อรรณนพพร นายการุณ โหสกุล นายชูวิทย์พิทักษ์พรพัลลภ นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ และนายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส เดินทางมาให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ที่ประสบอุทกภัย ซึ่งตลอดเส้นทางการสัญจรหลายช่วงมีน้ำท่วมขังสูง เพราะในพื้นที่น้ำยังท่วมเป็นวงกว้าง รถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ขณะเดียวกันพบว่า ในพื้นที่อำเภอเสลภูมิสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่อง

ที่วัดศรีมงคล บ้านบุ่งเบ้าห้วยเจริญ ตำบลนาแซงอำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเปิดเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราวและจุดประสานงานรับบริจาคสิ่งของจำเป็น คุณหญิงสุดารัตน์ ได้พบปะพี่น้องประชาชน พูดคุยให้กำลังใจ พร้อมสวมกอดให้มีกำลังกาย กำลังใจต่อสู้กับสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่าการเดินทางมาในพื้นที่เห็นสภาพน้ำท่วมจริง จึงเข้าใจ ว่าประชาชนยากลำบากเพียงใด พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ตนเอง ซึ่งถือเป็นกำลังใจที่ยิ่งกว่าญาติมิตร จึงขอยืนยันว่าหากประชาชนมีความเดือดร้อนที่ใด พรรคเพื่อไทยจะไปช่วยเหลือ พรรคเพื่อไทยไม่ได้นิ่งนอนใจ ซึ่งภายในเวลาเพียง 25 วัน จากประสบภัยแล้งกลับกลายเป็นต้องประสบอุทกภัย ซึ่งเป็นเรื่องที่เข้าใจว่าพืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะข้าว ก็ได้รับความเสียหาย “พี่น้องมีทุกข์ที่ไหนเพื่อไทยทุกข์ด้วย วันนี้เรามาย่ำน้ำด้วยกัน”

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์และคณะ เป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทยมอบสิ่งของจำเป็น ทั้งข้าวสารอาหารแห้งให้กับพี่น้องประชาชน แต่ละหมู่บ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

ต่อมา เมื่อเวลา10.45น. ที่ ศาลาประชาคม บ้านคอกควาย ตำบลนาแซง อำเภอเสลภูมิ คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมคณะ เดินทางมาให้กำลังใจ ประชาชนที่ประสบภัยพิบัติซ้ำซาก คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่าในช่วงที่ประสบภัยแล้ง ก็ต้องการให้ฝนตกแต่ไม่ได้ขอให้น้ำมามากแบบนี้ แต่เมื่อต้องประสบอุทกภัยแล้ว ก็ขอให้กำลังใจ ขอให้ผ่านพ้นสถานการณ์เช่นนี้ไปให้ได้

ย้ำว่าพรรคเพื่อไทยไม่ทิ้งกัน เราจะมาหาพี่น้องทุกครั้งที่พี่น้องได้รับความยากลำบาก พร้อมยืนเคียงข้างแม้วันนี้จะไม่สามารถทำอะไรให้พี่น้องได้อย่างเต็มที่ แต่ขอให้กำลังใจ นำสิ่งของจำเป็นมาให้ ผู้ประสบอุทกภัย และเมื่อน้ำผ่านพ้นไปแล้วยืนยันจะมาช่วยหาแนวทางแก้ไขฟื้นฟู โดยในพื้นที่ดังกล่าวพี่น้องประชาชน ได้ยื่นหนังสือ เพื่อให้ผลักดัน แก้ไขปัญหาความเดือดร้อน โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาชลประทานทั้งระบบอย่างยั่งยืนไม่ใช่การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเหมือนที่ผ่านมาเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อไทย” อัดพาณิชย์เทชาวสวนลำไย ปล่อยพ่อค้ากดราคารับซื้อจนเดือดร้อน
บทความถัดไป‘ณัฏฐพล’ ไร้กังวลซักฟอก ยินดีประชุมแบบเปิด ยัน ประชุมลับต้องมีเหตุผล