“ภราดร” เปรียบ “ประยุทธ์” มวยขาตายใกล้ล้ม ฝ่ายค้านรุกไล่ถลุงคามุม

เสธ.แมว อัด รบ.ไม่สนวิธีรักษาอำนาจ เผยแพร่โรคจิตสำนึกบกพร่องเกินเยียวยา ด้าน ฝ่ายค้านวางคิวฉีดวัคซีนในศึกซักฟอก เปรียบ “บิ๊กตู่” เป็นมวยขาตายใกล้ล้มแล้ว 

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ว่า ถ้าเปรียบเสมือนการชกมวยจะเห็นว่า ผู้นำสืบทอดอำนาจถูกต้อนเข้ามุมยืนขาตายแล้ว โดยพรรคฝ่ายค้านกำลังไล่ถลุงเพื่อให้ทรุดล้มลงคามุม แต่สิ่งที่น่ากลัวที่เกิดขึ้นขณะเดียวกัน คือการแพร่เชื้อโรคให้เกิดจิตสำนึกบกพร่องอันแพร่มาจากกลุ่มการสืบทอดอำนาจกำลังแพร่กระจายไปยังกลุ่มบุคคลบางกลุ่มในทุกองค์กรของทุกภาคส่วน ไม่ว่า จะเป็นฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายนิติบัญญัติ ฝ่ายองค์กรอิสระ ซึ่งจะนำพาให้สังคมเสื่อมทรุดจนยากต่อการเยียวยา สำหรับแนวทางการระงับยับยั้งเชื้อโรคนี้ พรรคเพื่อไทยได้ใช้แนวทางตามปรัชญาที่ว่า จงทำความจริงให้ปรากฏและเมื่อนั้นความชั่วร้ายจะหมดไป จึงขอให้สังคมได้รับรู้ความจริงว่า ขณะนี้รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำประสงค์ที่จะสืบทอดอำนาจให้ได้อย่างไม่คำนึงถึงจริยธรรมใดๆ จ้องใช้ยุทธวิธีต่างตอบแทนอามิสสินจ้าง ซึ่งเป็นหนทางปฏิบัติเพียงหนทางเดียวที่เหลืออยู่เพื่อให้ได้ส.ส.มาสนับสนุนปีกตัวเองให้จงได้ 

“โดยที่หารู้ไม่เลยว่า กฎแห่งกรรมกำลังคืบคลานมาถึงเพราะเหล่าส.ส.ที่ตนคิดว่า จะดึงดูดเขาไปได้นั้นแท้จริงแล้วเขาพร้อมจะกลับลำมายืนเคียงข้างกับปีกประชาธิปไตยในทันที เมื่อสบโอกาส และเมื่อถึงเวลาการเปิดอภิปรายทั่วไปในเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณตนของคณะรัฐมนตรีที่ไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญเมื่อไหร่ เมื่อนั้นผู้นำการสืบทอดอำนาจก็จะรู้เองว่า มันหมดเวลาของเขาแล้วจริงๆเพราะจะถูกรุมยำถล่มเละเทะจากพรรคฝ่ายค้านและพวกเดียวกันอีกด้วย ภาวนาขอให้ผู้นำสืบทอดอำนาจถอยออกจากตำแหน่งไปก่อนเถิดก่อนที่จะต้องหลบไปอยู่อย่างโดดเดี่ยวเดียวดายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าซ้ำเติมเข้าไปอีก” พล.ท.ภราดร กล่าว 

บทความก่อนหน้านี้สมุนไพรเพื่อสุขภาพ/โครงการสมุนไพรเพื่อการพึงพาตนเอง /บริการแพทย์แผนไทย กับระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ … ‘บัตรทอง’
บทความถัดไป“พรรณิการ์” แจงเหตุขอขยายเวลายื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ชี้รอบคอบก่อนไม่อยากเกมง่ายๆ