‘ป้อม’ไม่รู้ พรรคอื่นจะย้ายซบพปชร.แบบไพบูลย์หรือไม่ รับ ให้ช่วยงานด้านกฎหมาย

“บิ๊กป้อม” เผย “ไพบูลย์” ช่วยงาน “พลังประชารัฐ” ด้านกฎหมาย แซะสื่อชอบถามเรื่องอนาคต จะรู้ได้ไงรัฐบาลชนะโหวตทุกครั้งหรือไม่ หลัง “ธรรมนัส” ประกาศเข้าสภาขอคุมเสียง

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป เตรียมมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ว่า นายไพบูลย์ จะมาดูในเรื่องกฎหมาย

เมื่อถามว่า ตามกฎหมายสามารถย้ายพรรคเช่นนั้นได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ต้องถามนายไพบูลย์ เพราะเป็นนักกฎหมาย แต่เราไม่ขัดข้อง และตอนนี้ก็ได้ยกเลิกพรรคไปแล้ว เมื่อถามย้ำว่า กรณีดังกล่าวจะเป็นตัวอย่างให้กับพรรคเล็กที่เหลือหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จะไปรู้ได้อย่างไร เราไม่ใช่พรรคเล็ก” เมื่อถามว่า นอกจากนายไพบูลย์ จะมีสมาชิกพรรคอื่นเข้ามาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐอีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ แต่ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามาเพิ่มเติม ขณะนี้มีเพียงนายไพบูลย์ ส่วนเหตุผลของนายไพบูลย์คืออะไรนั้น ต้องไปถามเจ้าตัวเอง

เมื่อถามว่า เหตุผลที่นายไพบูลย์มาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะพล.อ.ประวิตรนั่งเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเองใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตนก็ไม่รู้เหมือนกัน

เมื่อถามถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุจะเข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎรทุกนัด เพื่อคุมเสียงส.ส.ฝ่ายรัฐบาล จะทำให้เสียงของฝ่ายรัฐบาลเข้มแข็งและชนะโหวตทุกครั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามกลับว่า “แล้วเมื่อวานเป็นอย่างไร แค่นั้นก็จบ” เมื่อถามย้ำว่า หากเป็นเช่นนี้มั่นใจว่าต่อไปฝ่ายรัฐบาลจะชนะโหวตทุกครั้งใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไรกับเหตุการณ์ข้างหน้า ไม่มีใครตอบได้ สื่อชอบถามเหตุการณ์ในอนาคต

เมื่อถามถึงกรณีพรรคเศรษฐกิจใหม่ระบุ อาจโหวตสวนทางกับพรรคร่วมฝ่ายค้านในบางกรณี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีการพูดคุยกับพรรคเศรษฐกิจใหม่

บทความก่อนหน้านี้“โสมแดง” ลั่นพร้อมเจอสหรัฐฯ ไม่ว่าแบบ “เจรจา” หรือ “เผชิญหน้า”
บทความถัดไป‘สมชัย’ จี้ กกต.เคลียร์ปมพรรคประชาชนปฏิรูป หวั่น พรรคใหญ่ใช้เกมนี้ดึงพรรคเล็กเข้าสังกัด