‘โรม’ วอนหยุดโจมตี ปมติดหนี้ กยศ.2แสน ที่ผ่านมาทำตามกรอบ แต่จากนี้จะเคลียร์ให้จบก่อนกำหนด

วันที่ 22 ส.ค. ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวหลังถูกโจมตีว่า เป็นส.ส.เงินเดือนหลักแสน ไม่ชำระหนี้กยศ. จำนวน 2 แสนบาท ภายหลังที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ว่า ขอร้องให้หยุดนำเรื่องนี้มาทำลายตนเอง เพราะข้อเท็จจริง ตนได้ชำระหนี้กยศ.มาโดยตลอด แบ่งชำระเป็นระยะเวลา 15 ปีตามกรอบเวลา

นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ ในเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ตนก็ชำระไปประมาณ 8,000 บาท ขณะที่การยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อป.ป.ช.เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ดังนั้น ในเมื่อยังชำระไม่หมดก็ยังมีหนี้ตามที่ปรากฏ ส่วนที่มองว่า ตนเป็นส.ส.มีเงินเดือนหลักแสน แต่ไม่ยอมชำระหนี้นั้น ขอยืนยันว่า ตนเพิ่งได้รับเงินเดือนในฐานะ ส.ส.เพียง 2 เดือนเท่านั้น และก่อนหน้านี้ก็นำเงินไปบริจาคเงินให้พรรคอนาคตใหม่ แต่หลังจากมีประเด็นนี้ขึ้นมา ตนจะชำระหนี้ที่เหลือให้หมดโดยเร็ว แบบไม่ต้องรอให้ครบกำหนด 15 ปี และอยากจะให้คนที่เป็นหนี้กยศ.อยู่รีบใช้หนี้ตามกำหนดด้วย

บทความก่อนหน้านี้นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงาน “เที่ยวสราญเมืองสะเร็น นิทรรศการโปรแกรมการท่องเที่ยวชุมชนหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว”
บทความถัดไปไม่ธรรมดา! เปิดขุมทรัพย์ 660 ล้าน “ตั๊น จิตภัสร์”นาฬิกาหรูพรึบ! พ่อให้อีกทุกปีแถมจ่ายประกัน