“บิ๊กป้อม” จี้ มท.ดูแล ปชช. ให้อยู่ดีกินดี บอก ถ้าปชช.ไม่เดือดร้อน รบ.จะได้อยู่ยาวๆ

“บิ๊กป้อม” จี้ มท.ดูแล ปชช. ให้อยู่ดีกินดี บอก หาก ปชช.ไม่เดือดร้อน รบ.จะได้อยู่ยาวๆ

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมมอบนโยบายว่า วันนี้ตนได้มอบนโยบายให้แก่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและข้าราชการไปแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการเร่งรัดให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ซึ่งเป็นหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน

เมื่อถามว่าขณะนี้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่มีแล้ว และให้ศูนย์ดำรงธรรมดูแลความเรียบร้อยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนได้สั่งการไปแล้ว โดยให้ศูนย์ดำรงธรรมดูแลความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งนี้ หากประชาชนไม่เดือดร้อนรัฐบาลก็จะอยู่ได้ยาวๆ

เมื่อถามถึงกรณีข่าวปลอมหรือเฟคนิวส์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนโดนประจำอยู่แล้ว แต่เป็นห่วงหากเกิดขึ้นกับประชาชนทั่วไป อาจทำให้เกิดกระทบความเดือดร้อน ซึ่งเรื่องนี้จะต้องดูให้ดี ดังนั้นจึงฝากสื่อมวลชนไว้ด้วย เพราะเรื่องนี้ได้ประโยชน์เพียงไม่กี่คน แต่ความเสียหายเกิดขึ้นกับทุกคน พร้อมทั้งต้องขอบคุณที่มีคนให้กำลังใจ

เมื่อถามถึงการประชุมคณะความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในช่วงบ่ายวันนี้ จะมีการหารือถึงการตั้งศูนย์เฟคนิวส์ตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เสนอหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กระทรวงดีอี ก็จะพยายามทำ ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรได้ย้อนถามสื่อมวลชนว่า คิดอย่างไรกับเรื่องเฟคนิวส์ ซึ่งข่าวอย่างนี้มีการกระจายเร็ว และมีคนชอบอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกรณี 2 สามีภรรยา จ.ชลบุรีผูกคอตาย เรื่องจากปัญหาหนี้นอกระบบ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ก็ดำเนินการแก้ไขปัญหาอยู่ หากประชาชนมีปัญหาก็ให้แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่าไปคิดเองจนถึงขั้นคิดสั้น ฆ่าตัวตาย

บทความก่อนหน้านี้‘เต้ มงคลกิตติ์’กล่าวโทษ’สมคิด-สุริยะ-เลขาครม.-ปลัดอุตฯ’ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ’ปม’อธิบดีตีกอล์ฟ
บทความถัดไปอนามัยโลก ร้องเพิ่มวิจัยความเสี่ยงด้านสุขภาพจากไมโครพลาสติกปนเปื้อนน้ำดื่มบรรจุขวด