“บิ๊กตู่” ประชุม สมช.​ ถกความไม่สงบชายแดนใต้​ ด้าน​ “ดิสทัต” ส่งหนังสือแจงปมถวายสัตย์​แล้ว

“บิ๊กตู่” ประชุม สมช.​ ถกความไม่สงบชายแดนใต้​ ด้าน​ “ดิสทัต” เผย​ ส่งหนังสือแจงปมถวายสัตย์​ให้ผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว​ ปัดตอบรายละเอียด​

เมื่อวันที่​ 22​ สิงหาคม​ ที่​สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ทำเนียบ​รัฐบาล​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ​ โดยมีคณะรัฐมนตรี​(ครม.)​และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง​ ทั้งนี้​ นายดิสทัต​ โหตระกิตติ์​ เลขาธิการ​นายกรัฐมนตรี​ เปิดเผ​ยว่า​ เป็นการประชุมสมช. โดยเน้นเรื่องความมั่นคง​ โดยเฉพาะเหตุการณ์​ความไม่สงบในพื้นที่​ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้​

ทั้งนี้​ นายดิสทัต​ เปิดเผยว่า​ ได้ส่งหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร​ไปถึงผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว​ เพื่อชี้แจงตามที่มีหนังสือมา​ แต่ขอไม่ตอบว่ารายละเอียด​เป็นอย่างไร​ และมีเนื้อหาจำนวนเท่าไหร่​ แต่ได้ชี้แจงไปเพียงสั้นๆและได้ใจความตามระเบียบและขั้นตอน​ โดยหนังสือจากผู้ตรวจการแผ่นดิน​ ไม่ได้มีการตั้งคำถาม​ เพียงแต่ให้ชี้แจงข้อเท็จจริง​ ส่วนเนื้อหาการชี้แจงดังกล่าวจะนำไปชี้แจงต่อสภา​ผู้แทน​ราษฎร​ด้วยหรือไม่​ ต้องรอดูก่อน​

บทความก่อนหน้านี้“ตัวแทนฝ่ายค้าน” รับหนังสือร้องเรียน จี้ สอบ “ชวน” ขัดรัฐธรรมนูญ
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ ลุย แก้ไขปัญหา ปุ๋ย-ปาล์ม-มะพร้าว พร้อมจี้รพ.เอกชนแจงข้อมูล 26 ส.ค.นี้