“คำรณวิทย์” ประกาศชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ปทุมธานี เปิดตัว 36 ผู้สมัคร ส.อบจ. ชูปราบยาเสพติด-กำจัดขยะ-รถไฟรางเบา

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทีมคนรักปทุมธานี นำโดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จัดงานเปิดตัวทีมผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมกับพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ประกาศลงชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ในนามของพรรคเพื่อไทย ท่ามกลางประชาชนชาวปทุมธานี 7 อำเภอ จำนวนกว่าพัน คนร่วมงานการเปิดตัวและร่วมฟังนโยบายกันอย่างเนืองแน่น และยังมีผู้สนับสนุนบางส่วนสวมเสื้อพรรคอนาคตใหม่ อันสื่อถึงการร่วมมือกันของชาวปทุมธานีในฟากสนับสนุนพรรคเพื่อไทย-อนาคตใหม่ แม้การเลือกตั้งท้องถิ่นมีความคืบหน้าทั้งงบประมาณและกฎเกณฑ์ต่างๆแต่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ระบุว่า ยังคงต้องรอความชัดเจนจากรัฐบาลก่อน

ในงานนี้ นอกจากประชาชนผู้สนับสนุนจะมาร่วมงานแล้ว ยังมีแกนนำพรรคเพื่อไทยร่วมงานเปิดตัวครั้งนี้ อาทิ นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นายชัยเกษม นิติสิริ และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

จากพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้เข้าสู่เวทีนำโดยขบวนกลองยาวและเชิดสิงโตของนักเรียนในจังหวัด ประกอบกับเสียงเชียร์สนับสนุนดังกึกก้องทั่วหอประชุม สะท้อนถึงความนิยมในตัวพล.ต.ท.คำรณวิทย์ นายตำรวจที่มีผลงานชื่อดังในหลายคดี รวมถึงเป็นคนที่เคารพตัว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างแรงกล้าโดยไม่หวั่นกระแสฝ่ายการเมือง

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ นำทีมผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.ปทุมธานีทั้ง 36 คน พร้อมกับกล่าวช่วงหนึ่งว่า “สิ่งที่ผมพูดมาตลอด ตั้งแต่ผมเป็นเด็กว่าปทุมธานีเป็นเมืองอกแตก แม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน ทำยังไงก็ไม่เจริญ แต่วันนี้ฟ้าดินเป็นพยาน ทีมงานของผมจะทำให้พ้นคำสาป

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า ทางพรรคเพื่อไทย ส่งตัวแทนพรรคมาร่วมเป็นสักขีพยาน ถือเป็นตัวแทนจากพี่ที่อยู่แดนไกล ทุกคนคงทราบว่าหมายถึงใคร ซึ่งผมไม่ปฏิเสธ และที่มาได้จนถึงทุกวันนี้ ท่านก็รับรู้ตลอด แล้วท่านบอกผมว่า “คุณเดินหน้า เอาประชาธิปไตย ร่วมกับพรรคอนาคตใหม่มาสู่ปทุมธานี”

จากนั้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้เปิดนโยบายการพัฒนาจังหวัดปทุมธานี 12 เรื่อง ได้แก่ การพัฒนาแม่น้ำลำคลองให้สะอาดปราศจากขยะและผับตบชวา ปรับภูมิทัศน์สองฝั่งแม่น้ำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม พัฒนาโอกาสทางการศึกษาให้ทัดเทียมทุกอำเภอ ปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังไม่ให้เป็นทางผ่าน จุดพักหรือแหล่งแพร่ระบาด ยกระดับปทุมธานีให้เป็นเมืองกีฬา มีสปอร์ตคอมเพล็กซ์ประจำจังหวัดที่ได้มาตรฐาน พัฒนาบึงพระรามเก้า ให้เป็นแหล่งพักผ่อนและสันทนาการให้กับชาวปทุมธานี จัดระเบียบจราจรปรับเกาะกลางถนนให้กลับรถได้เหมาะสม เตรียมแผนรองรับสวนสัตว์เขาดิน 2 อ.ธัญบุรี เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยไม่กระทบคุณภาพชีวิตประชาชน จัดระเบียบสัตว์จรจัดให้มีการดูแลที่เหมาะสม นำระบบรถไฟรางเบามาใช้ และปราบปรามการทุจริตอย่างจริงจัง ระบบเงินทอนต้องไม่มี

ทั้งนี้ อบจ.ปทุมธานี ได้รับงบประมาณจัดสรรในช่วงรอบ 4 ปีที่ผ่านมา เป็นจำนวน 6,546,297,939 บาท โดยในปี 2558 ได้ไปเป็นจำนวน 1,482,198,862 บาท ปี 2559 ได้ไปจำนวน 1,523,264,160 บาท ปี 2560 ได้ไปจำนวน 1,747,253,176 บาท และปี 2561 ได้ไปจำนวน 1,793,581,741 บาท

สำหรับรายชื่อผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดทีมคนรักปทุมธานีของพล.ต.ท.คำรณวิทย์แบ่งเป็น

อ.ลำลูกกา / นายเตชิต มั่นหรั่ง, นายณเรศ คุชิตา, นายวิรัช แดงกลาง, นางภิรมณ์ ตลับทอง, นายมาโนช จักรา, นายประภาส สุกเอี่ยม, พ.อ.มานพ ชมชู, นายโอภาส รักหอม, นายพัฒนศักดิ์ รุจิภากรพงษ์

อ.ธัญบุรี/ น.ส.ณัฐธิดา เกียรติพัฒนาชัย,นายพงศกรณ์ ไชยภัทรจิรสิน, นายชุมพล คุ้มวงศ์,นายชนภัทร นันทกาวงศ์, น.ส.พัชร์อริญ หลีนวรัตน์, นายเฉลิมพงษ์ รังสิวัฒนศักดิ์

อ.หนองเสือ/ นายสุริยา ธรรมธารา, นายวิเชียร แสนสวาท

อ.สามโคก/ นายโนรี นิยมแก้ว, นายธนภาค ตรีรัตนนุกูล

อ.คลองหลวง/ ร.ต.พยนต์ ธารามรรค์, นางอารีย์ ใจแคล้ว,ร.ต.อ.ภูวดล มงคลพิทักษ์กุล, นายสมพร บุญมา,นายสัญชาติ คุระนันท์, นางอารีรัตน์ ไม้แก้ว, นายสมาน พึ่งบัว, นายนิคม ศรีสุข, นายสิงห์ปกรณ์ เย็นสินธุ์

อ.เมืองปทุมธานี/ นายบุญลือ อยู่ยืน, นายสุเทพ สมใจ, นายนำศิลป์ คุณาวิชชา,นายเสวก ประเสริฐสุข, นายนพดล ลัดดาแย้ม,นายทนงศักดิ์ อาภาโรจนกิจ

อ.ลาดหลุมแก้ว/ นายสมร แตงอ่อน,นายชัยวัฒน์ อินทร์เลิศ

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ลุย แก้ไขปัญหา ปุ๋ย-ปาล์ม-มะพร้าว พร้อมจี้รพ.เอกชนแจงข้อมูล 26 ส.ค.นี้
บทความถัดไปอนุสรณ์ ติปยานนท์ : นายหมอกคนร่อนเร่