ส.ส.อนาคตใหม่ ร้องพรรคการเมืองเคยหาเสียง LGBT โหวตตั้งกมธ.ความหลากหลายทางเพศ

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ณ อาคารรัฐสภาใหม่ เกียกกาย คุณธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าว เรียกร้องให้ สส.พรรคการเมืองอื่น ที่เคยหาเสียงเรื่ิองความหลากหลายทางเพศ ร่วมลงมติสนับสนุนให้มีการตั้งกรรมาธิการสามัญความหลากหลายทางเพศ

คุณธัญญ์วาริน กล่าวว่า วันนี้จะมีการลงคะแนนเสียงโหวตการตั้งคณะกรรมาธิการ​สามัญสิทธิความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียมทางเพศ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะมีคณะกรรมาธิการ​สามัญ​ในเรื่องนี้ เพื่อจะบริหารจัดการที่มีความหลากหลายทางเพศที่มีปัญหาการกดทับเชิงโครง สร้างทางสังคมไทย และวันนี้จะมาทวงถามพรรคการเมืองต่างๆ ที่ได้เคยหาเสียงในเรื่องนี้ จำกันได้หรือป่าวว่าได้หาเสียงเอาไว้ว่าอย่างไร

วันนี้จะเป็นการพิสูจน์ ว่าจะมี สส พรรคไหนบ้างลงคะแนนโหวตคณะกรรมาธิการวิสามัญครั้งนี้ แล้วจะเป็นหลักฐานว่าทำได้อย่างที่หาเสียงหรือป่าว

คุณณธีภัสร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า วันนี้พรรคอนาคตใหม่ ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเรานั้นแสดงความจริงใจต่อคนกลุ่มนี้อย่างแท้จริง ตั้งแต่เริ่มหาเสียงจนถึงเข้ามาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​ เราทำงานเพื่อคนกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง กลุ่มคนหลากหลายทางเพศประสบปัญหา​อย่างมากในสังคมไทยในปัจจุ​บัน​ไม่ว่าจะเป็นการถูกเลือกปฏิบัติ​ หรือกฎหมายที่รองรับ ดังนั้นวันนี้พรรคอนาคตใหม่เห็นว่าจะต้องมีกรรมาธิการสามัญด้านสิทธิความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียมเกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้กางหนังสือสิทธิประโยชน์ ส.ส. ผู้แทนประชาชนได้อะไรบ้าง ยกเว้นตำรวจนำขบวน
บทความถัดไป“วัฒนา” ซัด “ประยุทธ์” หนีสภาถี่ ไม่ให้เกียรติตัวแทนประชาชน เย้ยไม่พร้อมก็ลาออก