“บิ๊กแดง” เลี่ยงสัมภาษณ์ มอบงานด่วน รองผบ.ทบ.นำทดสอบร่างกายแทน

“บิ๊กแดง” มอบงานด่วน รองผบ.ทบ.นำทดสอบร่างกายแทน คาดติดภารกิจ ขณะที่ “บิ๊กเล็ก” ย้ำนโยบายผบ.ทบ. ชี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกน้อง

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ. เป็นประธานทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้บังคับบัญชาระดับสูงและกำลังพลในกองทัพบกประจำปี 2562 ครั้งที่ 2 ตามนโยบาย “Smart Soldiers Strong Army” โดยมีพล.อ.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผู้ช่วยผบ.ทบ. และพล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสนาธิการทหารบก และกำลังพลในกองทัพบกเข้าร่วมทดสอบร่างกาย โดยการทดสอบ แบ่งเป็น 3 สถานี ได้แก่ สถานีมี่1 สถานียึดพื้น สถานีที่ 2 สถานีลุกนั่ง และสถานที่ 3 วิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร

ทั้งนี้พล.อ.ณัฐพล กล่าวถึงนโยบายของผบ.ทบ.ในการให้กำลังพลออกกำลังกายว่า ในวันนี้พล.อ.อภิรัชต์มอบหมายให้ตนมาเป็นประธานในการทดสอบสมรรถภาพประจำปีแทน ซึ่งตนไม่ทราบว่าผบ.ทบ.ติดภารกิจใด เพียงแต่สั่งให้ตนมาเป็นประธานแทน โดยเรื่องการออกกำลังกายถือเป็นนโยบายของผบ.ทบ. รวมถึงการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก การทดสอบร่างกาย และการแข่งขันกีฬาทางทหารที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยผบ.ทบ.ได้เน้นย้ำว่าผู้บังคับบัญชาต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการทดสอบสมรรถภาพร่างกายในวันนี้ (21 ส.ค.) พล.อ.อภิรัชต์ ได้มอบหมายด่วนให้พล.อ.ณัฐพลเป็นประธานแทน เช่นเดียวกับเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬากรมยุทธ์ โรงเรียนเสนาธิการทหารบก พล.อ.อภิรัชต์ ก็ได้มอบหมายด่วนให้พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผบ.ทบ. เป็นประธานตรวจเยี่ยมการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย การทดสอบภาษาอังกฤษ และการทดสอบความรู้ที่เกี่ยวข้องการปฏิบัติงานของผู้บังคับหน่วยระดับกรม และกองพัน ประจำปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 2 แทน โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าผบ.ทบ.ติดภารกิจ ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าผบ.ทบ.พยายามหลีกเลี่ยงการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนสองครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านั้นให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศจนเกิดเป็นประเด็นการเมือง ทำให้พรรคอนาคตใหม่ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับการให้ความเห็นทางการเมืองของพล.อ.อภิรัชต์

บทความก่อนหน้านี้รมว.ท่องเที่ยว ลุย จ่อหอบข้อมูลชง ‘นายกฯ’ ขยายเวลาปิดสถานบันเทิงตี 4 สัปดาห์หน้า
บทความถัดไป“ป้อม”บีบ 5 รมต.พปชร.ทิ้งตำแหน่งส.ส. สั่ง ห้ามโดดสภา รับปากหาตำแหน่ง ช่วยคนสอบตก