พปชร.เฮ! ‘ป้อม’ประกาศ เล่นการเมืองเต็มตัว สร้างผลงาน 50 ปี ลต.ครั้งหน้ากวาดเยอะกว่าเดิม

“บิ๊กป้อม” ประกาศเล่นนักการเมืองเต็มตัว สร้างผลงานมาแล้ว 50 ปี มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม เลือกตั้งครั้งหน้า พปชร.ได้ ส.ส.เยอะกว่าเดิม

ที่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ดพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดแถลงข่าวครั้งแรกภายหลังการประชุมพรรคครั้งแรกว่า ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ หลังจากนี้จะทำหน้าที่ ทำงานเพื่อให้เกิดความรัก ความสามัคคีกันภายในพรรค โดยจะพยายามทำให้ดีที่สุด และหวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมืออย่างดีจากพรรค เพื่อให้พรรคเกิดความเข้มแข็ง อยู่เป็นหลักชัยให้กับประเทศชาติและประชาชนต่อไป การเข้ามาสู่พรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้ ถือว่าตนได้เป็นนักการเมืองแล้ว ซึ่งสมาชิกพรรคต่างให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าตั้งเป้าจะได้ ส.ส.เกินครึ่งเลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็หวังอย่างนั้น ซึ่งอย่างน้อยต้องได้ ส.ส.มากกว่า 116 คนที่ได้ตอนนี้ ท้ายที่สุดก็ขึ้นกับประชาชน อย่างไรก็ตาม ได้ฝากกับ ส.ส.พปชร. ทุกคน ให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี โดยให้ทำเสมือนว่าสภานั้นเป็นบ้านของ ส.ส.ที่จะต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้เกิดประโยชน์

เมื่อถามว่า ถือว่ายากหรือไม่ เพราะส่วนตัวเป็นทหารมาก่อน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่รู้เลยว่ายากหรือไม่ เพราะตนเพิ่งเข้ามาพรรคเป็นครั้งแรก แต่ยืนยันว่าพรรค พปชร.ไม่ใช่พรรคทหาร เพราะมีเพียงตนเป็นอดีตนายทหาร ที่สมัครเข้ามา เพราะตนมีความคิดที่จะทำงานช่วยบ้านเมือง หลังจากที่ช่วยมาแล้ว 50 กว่าปี โดยตลอดเวลาที่รับราชการ ได้พยายามทำสิ่งดีๆ ให้เกิดแก่ประชาชน

เมื่อถามว่า ได้ชักชวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร. ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีการชักชวนเพราะเป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจเอง ซึ่งตนไม่รู้ว่า จะเป็นช่วงเวลาใด เพราะไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์

เมื่อถามว่า เลือกตั้งครั้งหน้าจะลงสมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “อีกกว่า 4 ปีถึงจะเลือกตั้ง เพราะรัฐบาลชุดนี้จะอยู่ให้ครบ 4 ปี ซึ่งเป็นความตั้งใจไว้ ไม่ใช่จะเลือกตั้งเดือนเมษายน ปี 2563”

“จุดประสงค์ที่มาครั้งนี้คือต้องการให้พรรคเป็นหนึ่งเดียว มีความเข้มแข็ง เป็นที่พึ่งของประชาชน และพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องร่วมมือ ร่วมใจกันอย่างดี เพราะมีหลายพรรคด้วยกันและที่มาวันนี้ ก็เพื่อต้องการให้ ส.ส.ได้ลงพื้นที่ ไปดูแลประชาชน ดูว่าเขาต้องการอะไรแล้วมานำเสนอต่อพรรค โดยต้องเชื่อมโยงระหว่างประชาชนกับพรรค”พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมามีข้อครหาว่าทหารมาเล่นการเมืองมักไม่ประสบความสำเร็จ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเองก็ไม่ได้มีข้อครหาอะไร แต่ได้ทำงานให้บ้านเมืองมาแล้ว 50 กว่าปี การเข้ามาในพรรคครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าจะทำงานได้มากน้อยเพียงใด แต่จะทำงานอย่างเต็มที่ เท่าที่กำลังกาย ใจ และสมอง จะทำได้

เมื่อถามว่า มีโอกาสที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่ได้ คุยกับทางพรรคเศรษฐกิจใหม่

ด้านนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค กล่าวเสริมอีกครั้งว่า “ท่านมาเราก็อุ่นใจ”

บทความก่อนหน้านี้ป.ป.ช.แจ้งผลประเมินความโปร่งใส อปท.ทั่วปท.ต่ำกว่าเป้า ชี้เรียกรับสินบน-โดนร้องใช้งบไม่คุ้ม
บทความถัดไปครม.อนุมัติร่าง พ.ร.ฎ.ปิดประชุมรัฐสภาครั้งที่หนึ่ง 18 ก.ย.62