“ส.ส.ภูเก็ต พปชร. ข้องใจ “สิระ” มาไม่ประสาน เผยคนพื้นที่ เสียใจพฤติกรรม

“ส.ส.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ” ข้องใจ “สิระ” ลงพื้นไม่มีประสาน เผย ชาวภูเก็ต เสียใจพฤติกรรม ส.ส.
เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต พรรคพปชร.พร้อมด้วยนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง กล่าวถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพปชร.โดยระบุว่า ในฐานะเจ้าของพื้นที่ยืนยันว่า นายสิระ ไม่ได้ประสานมาว่าจะลงพื้นที่ และเพิ่งทราบจากข่าวพร้อมกับทุกคน

โดยเบื้องต้นได้โทรศัพท์ไปขอโทษ ผู้กำกับและรองผู้กำกับการ สภ.กะรน พร้อมยืนยันว่าพรรคไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งตัวเองและพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ต รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่พอใจพฤติกรรมที่ทำให้เกิดข้อพิพาท และส่วนตัวไม่พอใจที่มี ส.ส.มาแสดงบทบาทในลักษณะอย่างนี้

นายนัทธี กล่าวด้วยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนอกจากกระทบกับตัว ส.ส. และยังกระทบความเชื่อมั่นต่อพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวเข้าใจว่า มีความหวังดีกับจังหวัดภูเก็ต แต่ก็ขอให้หวังดีอยู่ในขอบเขตบนข้อเท็จจริง หาข้อมูลให้ครบถ้วนด้วย เนื่องจากกรณีที่นายสิระลงไปตรวจสอบ มีปัญหาอยู่ 2 เรื่อง

คือเรื่องเอกสารสิทธิ์ได้มาชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ซึ่งศาลชั้นต้นตัดสินไปแล้ว และอยู่ระหว่างการอุทธรณ์ในชั้นศาลปกครองสูงสุด ส่วนอีกเรื่องคือใบอนุญาตการก่อสร้างอาคาร ก็อยู่ระหว่างสอบสวนหาข้อเท็จจริง ดังนั้นทั้งสองเรื่องอยู่ระหว่างการดำเนินการอยู่แล้ว โดยบทบาทของ ส.ส.คิดว่าไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่งเรื่องนี้อีก

เมื่อถามว่าได้คุยกับนายสิระแล้วหรือไม่ นายนัทธี กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุย และท่านลงพื้นที่ไปก็ไม่ได้โทรศัพท์มาหาตัวเอง และเพิ่งทราบจากข่าวเหมือนกัน ส่วนตัวตกใจและได้โทรศัพท์ไปขอโทษรองผู้กำกับฯแล้ว ซึ่งยังยื่นชมไปด้วยว่าท่านได้รับการอบรมาเป็นอย่างดีถึงมีพฤติกรรมตอบโต้ ส.ส.ที่ดี ส่วนจะเป็นการทำงานข้ามเขตหรือไม่

ส่วนตัวมองว่า ถ้าตัวเองจะลงพื้นที่ กทม. อันดับแรกต้องโทรถามเจ้าของเขตก่อนว่าเป็นอย่างไร และเข้าใจว่าธุระของประชาชนคือก็คือธุระของ ส.ส. แต่ถ้าเราจะกระโดดเข้าไปทุกเรื่องทุกสถานที่ คงไม่มีอะไรที่เราจะทำได้ดี เรื่องนี้ได้พูดคุยกับประธาน ส.ส. ก็ได้รับคำแนะนำ คำปลอบใจว่าขอให้ทำใจ เพราะเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ และคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และน่าจะมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนที่จังหวัดภูเก็ตอีก

ส่วนกรณีที่มี ส.ส. ใต้บางส่วนไปร่วมลงพื้นที่กับนายสิระนั้น นายนัทธี กล่าวว่า ในวัน 21 ส.ค.นี้กลุ่มด้ามขวานไทยที่เป็น ส.ส. ใต้ทั้งหมด ได้มีการนัดรับประทานอาหารและจะพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ชูวิทย์ ซัด ส.ส.หน้าใหม่ เก่งได้แต่อย่าเบ่ง เพราะจะดังแล้วจะดับ หมดวาสนายุบสภาก็ตกสวรรค์
บทความถัดไป‘สนธิรัตน์’รื้อสัดส่วนพลังงานทดแทน1หมื่นเมก-คืนชีพหญ้าเนเปียร์