‘สิระ’ ดีใจ ‘บิ๊กตู่’ ตำหนิ น้อมรับปรับโทนเสียงต่ำ เผยทำงานตรวจสอบต่อเนื่อง

‘สิระ’ ดีใจ ‘บิ๊กตู่’ ตำหนิ น้อมรับปรับโทนเสียงต่ำ เผยทำงานตรวจสอบต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่กระทรวงยุติธรรม นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.หลักสี่ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาตำหนิกรณีมีปากเสียงกับตำรวจในพื้นที่ที่ไม่มาดูแลอำนวยความสะดวก ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโด ว่า ดีใจที่นายกรัฐมนตรีตำหนิตนก็ต้องทำตามและน้อมรับคำบัญชา ลดโทนเสียงให้ต่ำลง แต่สำหรับบทบาทด้านการทำงานตรวจสอบตนยังคงทำอย่างต่อเนื่อง หากพ้นตำแหน่ง ส.ส.ก็จะทำงานตรวจสอบในภาคประชาชนต่อไป

นายสิระกล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งให้ระงับการก่อสร้าง 30 วัน เพื่อรอการตรวจสอบ นอกจากนี้ ที่ดินแปลงดังกล่าวศาลปกครองชั้นต้นสั่งเพิกถอนเอกสาร นส. 3 ก.แล้ว แต่กรมที่ดินได้ยื่นอุทธรณ์คดี หากฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐไม่ยื่นอุทธรณ์ที่ดินน.ส.3 ก. ก็จะกลับคืนสภาพเป็นที่ดินของรัฐ

นายสิระ กล่าวอีกว่า กรณีที่ดินภูเก็ตยังมีข้อสงสัยว่าคดียังเป็นข้อพิพาทในศาลปกครอง แต่เหตุใดเทศบาลจึงอนุญาตให้ก่อสร้างคอนโดมูลค่า 2 พันล้านบาท หากตนไม่เข้าไปตรวจสอบปล่อยให้การก่อสร้างแล้วเสร็จกว่าคดีจะถึงที่สุด รัฐอาจตกเป็นผู้เสียหายถูกเอกชนฟ้องเรียกค่าเสียหายจากการลงทุนก่อสร้างบนที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ อย่างไรก็ตาม ในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 22 สิงหาคม ตนจะเข้ายื่นหนังสือขอให้ดีเอสไอรับสอบสวนเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากมีผู้อิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการได้

 

บทความก่อนหน้านี้“ประวิตร” เผย ฟรีวีซ่า นทท.จีน-อินเดีย​ ไม่ผ่านครม. เอาแค่ Visa on Arrival ก็พอ
บทความถัดไป‘รมช.เกษตรฯ’เปิดประชุมวิชาการกรมพัฒนาที่ดิน ปี’62 มอบนโยบาย 5 ข้อสานต่อโครงการพระราชดำริ -พัฒนาแหล่งน้ำ