อั๋น ภูวนาท โพสต์แซะ ส.ส.คนดัง การให้เกียรติผู้อื่น แสดงว่าท่านเป็น ‘คนมีเกียรติ’

อั๋น ภูวนาท โพสต์แซะ ส.ส.คนดัง การให้เกียรติผู้อื่น แสดงว่าท่านเป็น ‘คนมีเกียรติ’

เป็นอีกหนึ่งบุคคลในแวดวงบันเทิงที่รู้สึกร้อนหนาวไปกับสังคม เมื่อเห็นอะไรไม่ชอบมาพากลก็จะแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา อย่าง อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน พิธีกรและดีเจชื่อดัง ที่ล่าสุดโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึง ส.ส.คนดัง ที่กำลังมีข่าวกร่างใส่ตำรวจท่านหนึ่งในการลงพื้นที่ของตัวเอง

โดยอั๋น-ภูวนาท โพสต์ภาพซึ่งมีข้อความว่า “ท่านเคยเห็นรวงข้าวมั้ยครับท่าน รวงข้าวที่มีข้าวอยู่เต็มรวงจะโน้มลงดินเสมอ ส่วนรวงข้าวที่ตั้งชี้ฟ้า ไม่โน้มลงมา ก็เพราะมันไม่มีข้าว และไม่มีประโยชน์อันใดทั้งสิ้น การให้เกียรติผู้อื่น มันแสดงถึงอะไรรู้ไหมครับ มันแสดงว่าท่านเป็นคน ‘มีเกียรติ’ ครับ” ประทับใจมาจากข่าวช่องวัน ที่นำเสนอเกี่ยวกับ ส.ส.คนหนึ่งที่ลงพื้นที่แล้วมีวาทกรรมกับตำรวจท่านหนึ่ง

ในโพสต์เดียวกัน อั๋น-ภูวนาท ยังโพสต์แบบข้อความเสริมอีกว่า “ให้เกียรติ” เพราะ ”มีเกียรติ” จะให้ และในทางกลับกันเกียรตินั้น เราจะได้มาก็เมื่อมีผู้อื่นให้เกียรติกับเรา ถ้าวางตัว ทำตัวให้สมเกียรติที่ได้รับ เกียรตินั้นจะอยู่กับเราตลอดไป… เปิดใจเป็นนักเรียน เราจะเจอครูอยู่รอบตัว

ซึ่งต่างมีผู้ใช้อินสตาแกรมเข้าไปคอมเมนต์ในเชิงเห็นด้วย และกดไลค์อย่างมากมาย

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

“ให้เกียรติ”เพราะ”มีเกียรติ”จะให้ และในทางกลับกันเกียรตินั้นเราจะได้มาก็เมื่อมีผู้อื่นให้เกียรติกับเรา ถ้าวางตัว ทำตัวให้สมเกียรติที่ได้รับ เกียรตินั้นจะอยู่กับเราตลอดไป… เปิดใจเป็นนักเรียน เราจะเจอครูอยู่รอบตัว

โพสต์ที่แชร์โดย unpuwanart (@unpuwanart) เมื่อ

บทความก่อนหน้านี้คุยกับทูต ‘โลเรนโซ กาลันตี’ ส่องความสัมพันธ์อิตาลี-ไทยผ่านสถาปัตยกรรม
บทความถัดไป“อนุสรณ์” ขยี้ซ้ำ พฤติกรรม ส.ส.พปชร. สะท้อนเสพติดอำนาจนิยม