หญิงหน่อย ต้อนรับอบอุ่น “ฟิล์ม รัฐภูมิ”เข้าเพื่อไทย ขอผนึกกำลังร่วมกัน ทำงานเพื่อปชช.

“ฟิล์ม” หอบเอกสารสมัครเป็นสมาชิก “เพื่อไทย” แบบตลอดชีพ ชี้ พท.มีข้อดีคือมีคน 3 รุ่น-นโยบายนำไปใช้ได้จริง-รับฟังคนรุ่นใหม่ บอก ตัดสินใจไม่ยากเลยตอนตอบรับคำชวนให้มาอยู่พรรค “อนุสรณ์” เตือน “สิระ” ใช้อำนาจบาตรใหญ่ข่มขู่ตำรวจ ทำให้ภาพฝ่ายนิติบัญญัติเสียหาย พท.ขอให้กำลังใจ จนท. ตำรวจ

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม ศิลปิน และอดีตสมาชิกพรรครวมพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ชัยจินดาวัธน์ อดีตเลขาธิการพรรคภาคีเครือข่ายไทย และนายณัฐพงษ์ รอบคอบ อดีตผู้สมคัร ส.ส. แบบแบ่งเขต พรรคพลังท้องถิ่นไท จังหวัดสมุทรปราการ เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคพท. โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่และประธานกลุ่มพท.พลัส และนายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส เลขาธิการกลุ่มพท.พลัส ให้การต้อนรับ

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่การก่อสร้างโครงการก่อสร้างแห่งหนึ่งที่ได้ยื่นคำขอใบอนุญาตก่อสร้างอาคารชุดพักอาศัยจำนวนหลายอาคารต่อเทศบาลตำบลกะรน จังหวัดภูเก็ต ที่โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมระหว่างการลงพื้นที่ ว่า เข้าใจว่านายสิระ เป็นส.ส. การลงพื้นที่ไปทำหน้าที่เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ แต่ต้องเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ที่ต้องมีหน้าที่ดูแลทุกข์สุขให้ประชาชน การจะให้ไปเกณฑ์นายตำรวจน้อยใหญ่ ยกขบวนมาต้อนรับดูแลนายสิระทั้งเมือง การแสดงอำนาจบาตรใหญ่ยกตนข่มท่าน เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทำให้ภาพลักษณ์ของบุคลากรและการทำหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ ถูกตั้งคำถาม จนอาจทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายนักการเมือง

โดยคุณหญิงสุดารัตน์​ กล่าวว่า ขอบคุณฟิล์ม และคณะที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพท. ฟิล์มและคณะจะได้ใช้ความรู้ความสามารถเข้ามาพัฒนานโยบายของพรรค ขอบคุณที่เล็งเห็นว่าพรรคพท.เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ เชื่อมต่อโลกปัจจุบันไปสู่อนาคตด้วยเทคโนโลยี เราภูมิใจที่ฟิล์มเห็นว่าพรรคพท.เป็นเครื่องมือในการทำงานร่วมกับประชาชน ยินดีต้อนรับทีมคุณภาพที่จะเข้ามาผลักดันให้การทำงานของพรรคมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขอให้เรามาร่วมผนึกกำลังกันทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ “พรรคพท. ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกระดับ ที่ตั้งใจปฏิบัติงานอย่างมีเกียรติยศศักดิ์ศรี และขอสนับสนุนให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยเกียรติของข้าราชการตำรวจที่ยึดเอาประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นตัวตั้ง โดยไม่ต้องวิตกกังวลต่อการใช้อำนาจบาตรใหญ่ข่มขู่ข้าราชการที่ไม่ถูกต้องแบบนี้” นายอนุสรณ์ กล่าว

ด้านนายรัฐภูมิ กล่าวว่า ขอบคุณนายตรีรัตน์ที่ทำให้ตนได้มาเจอกับทุกคน และได้มาอยู่พรรคพท. ทั้งนี้ อุดมการณ์เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งอุดมการณ์ของตนคืออยากเห็นประเทศพัฒนาขึ้น ครั้งหนึ่งตนเคยอยู่พรรคพลังท้องถิ่นไทย ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำให้ตนได้เจอตัวตนว่า เส้นทางการเมืองนั้นน่าตื่นเต้น และตนได้พบกับกุญแจสำคัญ คืออยากเข้ามาทำงานพัฒนาประเทศ เพราะที่ผ่านมาจะเห็นว่าคนจน จนเหมือนเดิม ในขณะที่คนรวย รวยอย่างไร้ขีดจำกัด ทำให้ตนอยากร่วมงานกับพรรคการเมืองในการแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งตนได้มาเจอกับพรรคพท.ที่เป็นบ้านใหม่ที่อบอุ่น และเป็นมืออาชีพของจริง อย่างไรก็ตาม ข้อดีของพรรคพท. คือการที่มีการทำงานโดยใช้คน 3 รุ่น ต่อยอดนโยบายที่ประสบความสำเร็จ และส่งเสริมนโยบายใหม่ เปิดกว้างรับฟังความเห็นของคนรุ่นใหม่ และนโยบายสามารถนำไปใช้ได้จริง ทำให้ตนไม่ต้องคิดนานในการมาอยู่กับพรรคพท.

เมื่อถามว่า เป็นศิลปินที่เข้ามาอยู่กับฝ่ายการเมือง ยอมรับผลที่จะตามมาใช่หรือไม่ นายรัฐภูมิ กล่าวว่า สิ่งที่มา แรกๆก็กังวล แต่เมื่อได้ลงพื้นที่หาเสียงได้พบประชาชนก็หมดความกังวลไป เพราะรู้ว่าในทางการเมืองนั้น ประชาชนจะเป็นผู้ให้คำตอบ หมดยุคแล้วสำหรับการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย วันนี้เรารอเพียงว่าจะมีพรรคการเมืองใดที่จะเข้ามาปลดล็อก และมีความพร้อมที่จะแก้ปัญหาได้จริง ซึ่งก็คือพรรคพท. ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ที่ตนได้ลงพื้นที่หาเสียง ตนได้สัญญากับประชาชนไว้หลายเรื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการแสดงจุดยืนเรื่องของประชาธิปไตย ซึ่งขณะที่อยู่พรรคเดิมตนไม่ใช่คณะกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่คนออกกฎในพรรคตนจึงตัดสินใจออกมาแสดงจุดยบืนในสิ่งทมี่ตนได้สัญญากับประชาชนไว้ ซึ่งตนก็ยังรัก และเคารพพี่ๆในพรรคเก่าเหมือนเดิม
เมื่อถามถึงบทบาทหน้าที่ในพรรคพท. นายรัฐภูมิ กล่าวว่า อยู่ที่ว่าผู้ใหญ่จะให้ตนอยู่ตรงไหน แต่ตนมีความสนใจในเรื่องของสตาร์ทอัพ และเรื่องของข้อกฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่อ E-Commerce

ทั้งนี้นายรัฐภูมิ และคณะได้สมัครเป็นสมชิกพรรคพท. แบบตลอดชีพด้วย โดยนายจิรายุ ได้ทาบทามนายรัฐภูมิมาเป็นรองโฆษกของพรรค ขณะที่นายจุลพันธ์ให้นายรัฐภูมิเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกพรรคพท.พลัสด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้“จุรินทร์”จี้พาณิชย์แอคชั่นตามแผน 10 ภารกิจเร่งด่วน
บทความถัดไป‘ทรัมป์’ เตือนจีน เจรจาการค้ามีปัญหา หากลงเอยปราบม็อบฮ่องกงเหมือน “เทียนอันเหมิน”