“เทพไท” ขีดเส้น 3 เดือน ประกันราคายาง-ปาล์ม ทำไม่ได้ เจอม็อบแน่นอน

“เทพไท” สะท้อนปัญหาชาวบ้าน ขีดเส้น 3 เดือน ขับเคลื่อนนโยบายประกันรายได้ ขู่หากไม่มีสัญญาณดีขึ้น ปชช.เตรียมเคลื่อนไหวกดดันรบ.

เมื่อวันที่19 ส.ค.นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ไลฟ์ที่ตลาดนัดหน้าวัดเลียบ ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ว่า ตนเดินตลาดสดได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนว่า ภาวะเศรษฐกิจไม่ดีสินค้าเกษตรตกต่ำต่อเนื่อง โดยเฉพาะราคาปาล์มและยางพารา ประชาชนคาดหวังกับนโยบายประกันรายได้ของรัฐบาล ที่กำหนดให้ปาล์มราคากิโลกรัม(กก.) ละ4 บาท ยางพารา กก.ละ 60 บาท อยากให้รัฐบาลอนุมัติใช้ให้ที่สุด เพราะความเดือดร้อนของประชาชนมีมายาวนานตลอดระยะเวลา5ปีของรัฐบาล คสช. และเมื่อมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ประชาชนต่างก็คาดหวังสูงสุด โดยได้ขีดเส้นให้โอกาสรัฐบาลขับเคลื่อนนโยบายประกันรายได้ ภายในเวลา3เดือน ถ้าหากยังไม่เห็นสัญญานในทางที่ดีขึ้น พี่น้องประชาชนฝากบอกว่าจะต้องแสดงท่าทีและเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาลในเรื่องนี้อย่างแน่นอน

“ขอให้รัฐบาลรีบเร่งผลักดันและอนุมัติแผนการดำเนินงานประกันรายได้เกษตรกรออกมาใหมีผลทางการปฎิบัติให้เร็วที่สุด อย่าปล่อยให้เกษตรต้องออกมาเคลื่อนไหวปิดถนนเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งจะไม่ผลดีต่อรัฐบาล อาจจะทำให้มีการฉวยโอกาสขยายผลจากปัญหาปากท้อง เป็นปัญหาการเมืองของรัฐบาลได้”นายเทพไท กล่าว

บทความก่อนหน้านี้กกต.เผย รบ.ยังไม่ส่งสัญญานเลือกตั้งท้องถิ่น ชี้ ปมส.ส.อนค.จ่อลาออก ต้องเลือกตั้งใหม่
บทความถัดไป‘สมศักดิ์’ ยอมรับทีมการเมืองอาจประพฤติเกินเลย สั่งปรับปรุงงดให้ข่าวประเด็นล่อแหลม