“ป้อม” ชี้ กรณี “สิระ” ปะทะ ตำรวจ เป็นเรื่องส่วนตัว เดี๋ยวขอคุยกับเจ้าตัวก่อน

“ป้อม” บอก ขอคุย “สิระ” ก่อน หลังคลิปของขึ้นว่อนโซเชียล ชี้ “เป็นเรื่องส่วนตัว” ไม่กระทบภาพลักษณ์-ไม่เกี่ยว “พลังประชารัฐ”

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพปชร. ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรกะรน จ.ภูเก็ต เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น ว่า เห็นออกทีวี ก็เป็นเรื่องส่วนตัว ยังไม่ได้เจอเขา ยังไม่ได้พูดคุยกัน

เมื่อถามว่า จะต้องเรียกมาตักเตือนหรือไม่ ในฐานะที่นายสิระและส.ส.อีก 3 คนที่ลงพื้นที่ เป็นส.ส.ของพรรคพปชร. และท่านเป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรค พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอคุยก่อน เมื่อถามย้ำว่าจะทำให้พรรคพปชร.ตกเป็นเป้าหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เขาไม่ได้อยู่พื้นที่นั้น เขาอยู่คนละพื้นที่ เขาไม่ใช่ส.ส.ภูเก็ต และยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวหรือกระทบพรรค เมื่อถามว่า จะยกเรื่องนี้มาพูดคุยในการเข้าพรรควันแรกในวันพรุ่งนี้(20 สิงหาคม)หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลย เมื่อถามว่า ภาพที่ออกมาทำให้มองว่าส.ส.พรรคพปชร.กร่าง จะทำให้เสียภาพลักษณ์และต้องกำชับส.ส.คนอื่นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอคุยก่อน ขอคุยถึงจุดประสงค์ก่อน

บทความก่อนหน้านี้สู้ไม่ถอย! ชาวฮ่องกง 1.7 ล้าน ชุมนุมประท้วงกลางสายฝน (ภาพชุด)
บทความถัดไปจีนประกาศแผนพัฒนาเขตเศรษฐกิจเซิ่นเจิ้น ผนวก “ฮ่องกง-มาเก๊า” ชูเมืองไฮเทคระดับโลก