ประชาธิปัตย์ แนะประยุทธ์ พูดให้น้อยลง เหมือน ป๋าเปรม เชื่ออยู่ได้ครบ 4 ปี

วันที่ 18 ส.ค. ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ ปชป. จัดสัมมนา “รวมพลังประชาธิปัตย์ ภาคเหนือ” ทั้งนี้ ระหว่างสัมมนา ได้มีการจัดอวยพรวันเกิดอายุครบ 83 ปี ให้กับ นายไพรฑูรย์ แก้วทอง อดีต.รมว.แรงงาน และอดีตแกนนำภาคเหนือ

โดย นายไพฑูรย์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา ปชป.พ่ายแพ้ ตัวแทนกทม.ไม่เหลือเลย แต่มีโอกาสได้ทำงานร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับประชาชนคือกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ 3 กระทรวงนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำงานให้ประชาชน

“อยากให้ครม.ชุดนี้อยู่ได้ และมีความบริสุทธิ์ รัฐมนตรีของปชป.ไม่มีปัญหาเพราะบริสุทธิ์แน่นอน แต่ส่วนตัวเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เปลี่ยนไปเยอะ อยากขอให้พูดน้อยหน่อย เพราะนายกฯเป็นคนพูดเร็ว ขอให้ดูพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกฯเป็นตัวอย่าง สมัยก่อนเรียกว่า เตมีย์ใบ้ ถามมาบางครั้งก็ไม่ต้องตอบ เพราะถ้าตอบแล้วทำให้ตกลงไปก็ไม่ดี บางเรื่องฟังแล้วไม่ต้องพูดก็ได้ ผมคิดว่าจะอยู่ได้ครบ 4 ปี” นายไพฑูรย์ กล่าว

จากนั้นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาปชป. ได้นำส.ส.ภาคเหนือ ร่วมอวยพรวันเกิดนายไพฑูรย์ โดยนายชวน กล่าวขอบคุณที่ทำงานช่วยเหลือร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพรรคมาตลอด ขอให้ทุกคนยึดคำพูดของนายไพฑูรย์ ที่บอกว่าหัวใจของการทำงาน คือเรื่องความซื่อสัตย์ สุจริต ประชาชนเลือกเรามาสิ่งที่ตอบแทนได้ คือการทำงานด้วยความรับผิดชอบ

บทความก่อนหน้านี้พท. ไม่รอรัฐบาล พร้อมยืนเคียงข้าง ปชช.แก้วิกฤต เดินเครื่องติวเข้มสมาชิกพรรคอีสาน
บทความถัดไปปชป. หวังสูงตั้งเป้า 20 ที่นั่ง ส.ส.เหนือ ฝันกวาดทั่วไทย 155 เขต ยันปรับตัวหาโซเชียล