พท. ไม่รอรัฐบาล พร้อมยืนเคียงข้าง ปชช.แก้วิกฤต เดินเครื่องติวเข้มสมาชิกพรรคอีสาน

เพื่อไทย / เมื่อวันที่ 18 ส.ค. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนเปิดการประชุมอบรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสมาชิกแกนนำพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ชำนาญการ ผู้ช่วยดำเนินงาน ผู้ติดตามส.ส.และแกนนำผู้ประสานงานพรรค จำนวน 200 คนใน 3 จังหวัดได้แก่ อุบลราชธานี ยโสธรและอำนาจเจริญ

โดบพรรคเพื่อไทยยึดมั่นมาเสมอว่า หัวใจการทำงานเราอยู่ที่ประชาชนพรรคใกล้ชิดประชาชน เพราะมีตัวแทนผู้ปฏิบัติงานของพรรคและนักการเมืองของพรรค คอยทำหน้าที่เชื่อมประสานกับประชาชนได้เป็นอย่างดี ต่อจากนี้ไปพรรคเพื่อไทยจะปรับขบวนการทำงาน เพื่อร่วมทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องประชาชนให้มากขึ้น รวมถึงการสนับสนุนและส่งเสริมบทบาทของประชาชนในการร่วมหาทางออก เพื่อแก้ไขปัญหาด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ตามเจตนารมณ์ของพรรคที่ว่า “พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน”

ด้านนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค กล่าวว่า สถานการณ์ทางการเมืองปัจจุบันไม่ได้ทำให้รัฐบาลที่เกิดขึ้นใหม่สามารถทำหน้าที่แก้ปัญหาและตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนได้เลย เพราะจุดหมายหลักของผู้มีอำนาจที่เขียนกฏกติกา ทำให้รัฐบาลที่เกิดขึ้นใหม่ไม่สามารถเป็นรัฐบาลที่มีเสถียรภาพและมีศักยภาพ เพียงพอที่จะรับมือกับปัญหาที่สั่งสมมามากมายได้

ดังนั้นนักการเมืองของพรรคผู้ปฏิบัติงานพรรคและแกนนำพรรค ต้องร่วมกันช่วยเหลือประชาชนและร่วมกันแสวงหาช่องทางที่จะรับมือกับปัญหา และเผชิญกับวิกฤตที่จะเกิดขึ้น เพราะเราไม่อาจรอให้รัฐบาลที่ไร้ศักยภาพและขาดเสถียรภาพมาทำหน้าที่แก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนได้

บทความก่อนหน้านี้ภาพยนตร์/นพมาส แววหงส์ /THE LION KING
บทความถัดไปประชาธิปัตย์ แนะประยุทธ์ พูดให้น้อยลง เหมือน ป๋าเปรม เชื่ออยู่ได้ครบ 4 ปี