“ประยุทธ์” รับ ประเทศกำลังมีปัญหาเศรษฐกิจ จี้ เร่งขับเคลื่อนไตรมาส 3-4 หวั่นกระทบปี ‘63

“ประยุทธ์” รับ ประเทศมีปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำที่ประชุมครม.เศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนไตรมาส 3-4 หวั่นกระทบปี ‘63

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในระหว่างการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ นัดแรก ว่า วันนี้เป็นการประชุมครั้งสำคัญของคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจครั้งแรก เนื่องจากรัฐบาลปัจจุบันมีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเศรษฐกิจ ในการบริหารราชการแผ่นดิน ทุกคนทราบดีว่า เรามีปัญหาพอสมควร ด้านเศรษฐกิจของเรา ซึ่งจะมีการรายงานจากคณะทำงานให้ที่ประชุมรับทราบ ขอให้ทุกคนได้ติดตามรายละเอียด เพื่อหาหนทางในการขับเคลื่อน

“วันนี้มีทั้งเรื่องเพื่อทราบ และเรื่องเพื่อพิจารณาอนุมัติ เพราะเป็นสถานการณ์เร่งด่วน เพื่อให้ทันต่อการประชุมคณะรัฐมนตรีในครั้งต่อไป เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไตรมาส 3 และ 4 หากทำไม่ได้ตอนนี้ จะมีผลต่องบประมาณ ปี 2563 ไตรมาส 1 และ 2 ด้วย อีกทั้งสถานการณ์โลกในวันนี้ ยังไม่มีความคืบหน้าในการแก้ปัญหาสงครามเศรษฐกิจ แม้จะมีหลายมาตรการที่ออกมาโดย 2 ประเทศยักษ์ใหญ่” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

สำหรับวาระการประชุมวันนี้ คาดว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ พร้อมรับทราบสถานการณ์ภาพรวมเศรษฐกิจไทยไตรมาส 2 ของปี 2562 กรอบการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยปี 2562-2563 และสถานะทางการคลังของรัฐบาล

บทความก่อนหน้านี้ต่างประเทศอินโดจีน : สำนึกของนวน เจีย
บทความถัดไป‘พล.อ.สุรยุทธ์’ เปิดงานวันสันติภาพ แนะคนรุ่นหลังเรียนรู้ความเสียสละ ‘เสรีไทย’ เสี่ยงชีพเพื่อชาติ