ปารีณา โดดป้อง‘บิ๊กแดง-ทหาร’มีสิทธิ์พูดการเมือง บอก ช่อ ไม่ควรจำกัดสิทธิ์ ผบ.ทบ.

หลังจากพรรคพลังประชารัฐปรับทัพใหม่ ด้วยการแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค พร้อมวางตัว น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รับผิดชอบด้านการชี้แจงตอบโต้ประเด็นที่พรรคถูกโจมตี ส่วนน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือมาดามเดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รับผิดชอบด้านประชาสัมพันธ์

ล่าสุดน.ส.ปารีณา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นถึงปมทหารพูดเรื่องการเมืองด้วยว่า “ทหารมีสิทธิ์พูดเรื่องการเมือง เพราะการเมืองมีผลกับวิถีชีวิตของคนไทยทุกคน และทุกคนมีสิทธิ์พูดและแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ไม่ใช่สิทธิ์ผูกขาดพูดได้เฉพาะนักการเมือง ช่อ อนาคตใหม่ ไม่ควรไปจำกัดสิทธิ์คนอื่นไปพูดเรื่องการเมือง อย่าไปจำกัดสิทธิ์ผู้บัญชาการทหารบก ก็เป็นคนไทยคนหนึ่งที่มีสิทธิ์จะพูดวิจารณ์ได้”

“คุณธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยังวิจารณ์ทหารได้ว่า จะปฏิรูปกองทัพ ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ปฏิรูปสังคม ยกเลิก ลุง ป้า น้า อา ให้ใช้ ผมกับคุณก็พอแล้ว”

“ส่วนเหตุการณ์ปี 2519 มีการปลุกระดมที่สนามลานโพธิ์ ธรรมศาสตร์ ทุกวัน ทุกคืน เป็นเดือน ดึกดื่น เป็นยุคตอนนั้น การเอาเหตุการณ์ยุคนั้นมาเปรียบ เพื่อบิดเบือนให้คนเข้าใจผิดตัวท่านอภิรัช ท่านอภิรัชเพียงแค่พูดอยากจะปราม หยุดพูดบิดเบือนให้ท่านเสียหาย #ทหารมีสิทธิ์พูดเรื่องการเมือง #บิดเบือนมาต่อว่าคนอยู่ฝั่งขวาจัดคนพูดอยู่ฝั่งไหน #พลเอกประยุทธ์ไม่ใช่มะเขือเผาแต่จะเป็นพลเอกประยุทธที่จะปกป้องชาติศาสน์กษัตริย์และประชาชน

บทความก่อนหน้านี้ปิยบุตร อยากให้ศาลรธน.อดทนต่อคำวิจารณ์ เร่งกู้คืนความเชื่อมั่น เพื่อดำรงอยู่อย่างมีประสิทธิภาพ
บทความถัดไปสมคิด บี้! กระทวงอุตฯ เร่งชวนต่างชาติลงทุนในไทย สุริยะ ของบ 14,000 ล้าน