‘บิ๊กโจ๊ก’ สละสิทธิเรียน หลักสูตร พตส.10 ไม่มารายงานตัวตามที่ กกต.กำหนด

“บิ๊กโจ๊ก-สุรเชษฐ์” สละสิทธิเรียนหลักสูตร พตส.10 ไม่มารายงานตัวตามที่ กกต.กำหนด ส่วนอีก 99 คน รายงานตัวเรียบร้อย เตรียมเรียกสำรอง 1 เข้าเรียนให้ครบ 100 คน

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ สำนักงาน กกต.เปิดให้ผู้ได้รับการคัดเลือกเข้ารับการศึกษาอบรมหลักสูตร การพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 10 หรือ พตส.10 เข้ารายงานตัวหลัง กกต.ประกาศรายชื่อ โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกในลำดับที่ 1-50 รายงานตัวเมื่อวาน (13 สิงหาคม) และลำดับที่ 51- 100 รายงานตัววันนี้ โดยมีรายงานว่าผู้ได้รับคัดเลือกเข้ารายงานตัวแล้ว จำนวน 99 คน ยกเว้น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับการคัดเลือกเข้ารับการศึกษาในลำดับที่ 86 ซึ่งสำนักงาน กกต.ได้แจ้งให้ผู้เข้ารับการศึกษามารายงานตัวภายในเวลา 14.00 น. หากไม่มารายงานตัวภายในเวลาถือว่าสละสิทธิ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการแจ้งหรือเปิดเหตุผลการสละสิทธิของ พล.ต.ท.สุรเซษฐ์ ในครั้งนี้

ทั้งนี้ หากผู้ที่ได้รับการคัดเลือกไม่มารายงานตัว ตามวัน เวลา และสถานที่สำนักงาน กกต.กำหนด ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกในลำดับสำรองเข้ารับการศึกษาอบรมแทนตามลำดับ สำหรับผู้ได้รับการคัดเลือกสำรอง 2 คน คือ นายพิทักษ์ อบสุวรรณ อัยการอาวุโส สนง.อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 3 และนางจิราภรณ์ เล้าเจริญ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ซึ่งมีรายงานว่านายพิทักษ์ ผู้ได้รับการคัดเลือกสำรองจะมารายงานตัวในวันพรุ่งนี้ (15 ส.ค.)

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในการเข้ารายงานตัววันแรก ของผู้เข้ารับการศึกษาลำดับที่ 1-50 ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้งและนายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล ผู้อำนวยการ พตส.

บทความก่อนหน้านี้‘อุตตม’ดันมาตรการกระตุ้นเข้าครม.เศรษฐกิจ 16 ส.ค. รับมือสงครามการค้า ให้รอดูใช้งบ 5 หมื่นล.
บทความถัดไปบทบาทท่าที ‘ปารีณา ไกรคุปต์’ ผลกระทบกับการเมืองไทย ความขัดแย้งครั้งใหญ่รอปะทุ