‘เอ๋’ พร้อมรับบทโต้ฝ่ายค้าน เตือน ‘ปิยบุตร’ ปมถวายสัตย์ อย่าพยายามให้มาก

เอ๋-ปารีณา พร้อมรับบทโต้ฝ่ายค้าน เตือน “ปิยบุตร” ปมถวายสัตย์ อย่าพยายามให้มาก เอาเวลาไปทำงานอย่างสร้างสรรค์ดีกว่า

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการได้รับแต่งตั้งให้เป็นกรรมการยุทธศาสตร์พรรค พปชร.รับผิดชอบการตอบโต้ประเด็นการเมืองว่า ส่วนตัวยังไม่ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการจากพรรค เพิ่งทราบข้อมูลจากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากได้รับมอบหมายจริง ก็พร้อมรับผิดชอบทำงานอย่างเต็มที่ และดีใจมากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค เพราะทุกคนในพรรค พปชร.ต่างชื่นชอบในตัว พล.อ.ประวิตร จึงดีใจที่ พล.อ.ประวิตร ได้เข้ามาดูแลพรรคในส่วนนี้

น.ส.ปารีณากล่าวว่า สำหรับประเด็นที่คิดว่าพรรค พปชร.ถูกโจมตีและจะต้องตอบโต้ในเวลานี้คือ ประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ซึ่งนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ต้องการตั้งกระทู้สดในเรื่องนี้ จึงขอฝากฝ่ายค้านให้ช่วยกันทำงานอย่างสร้างสรรค์กว่านี้ เพราะวันนี้ประเทศไทยมีปัญหามากอยู่แล้ว จึงอยากให้เอาเวลาของการทำหน้าที่ในสภา ไปแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน มากกว่าจะมาเล่นการเมืองกัน

“เพราะวันนี้ประเด็นการถวายสัตย์ฯ ได้มีคนร้องไปยังผู้ตรวจการแผ่นดิน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รวมถึงศาลรัฐธรรมนูญแล้ว จึงขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ไม่ต้องพยายามมากขนาดนั้น ที่จะตั้งกระทู้สด เพราะมีการดำเนินการไปแล้ว มันเป็นการเสียเวลาสภา ช่วยกันทำงานอย่างสร้างสรรค์ด้วย วันนี้มีปัญหาของประเทศชาติหลายเรื่อง ขอให้ฝ่ายค้านทำงานอย่างสร้างสรรค์จะดีกว่า” น.ส.ปารีณากล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ย้ำ​ไม่ตอบกระทู้สด​ อ้างขั้นตอนอยู่ที่ผู้ตรวจการฯ ชี้เลี่ยงแม้เป็นกระทู้อื่น ส่งคนแจงได้
บทความถัดไป‘เพื่อชาติ’ จวกพรรคเล็ก เคลื่อนไหว มีแต่ส่วนตัว ประเทศชาติไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย