พปชร.ตั้ง บิ๊กป้อม นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พรรค ชง ปารีณา องครักษ์พิทักษ์พรรคถูกโจมตี

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในที่ประชุมส.ส.พรรคพปชร. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. ได้แจ้งให้ที่ประชุมส.ส.รับทราบว่าในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค จะลงนามแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค

โดยที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคหลังการประชุมส.ส.ในเวลา 16.00 น. ที่มีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค เป็นประธาน ได้ลงนามแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร เรียบร้อย และมีกำหนดการที่มาเปิดตัวในการประชุมส.ส.ที่พรรคพปชร.ในวันที่ 20 ส.ค.นี้ เวลา 15.00 น.

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนั้นที่ประชุมรับทราบการปรับโครงสร้างการบริหารงานพรรค ซึ่งนอกจากจะตั้งประธานยุทธศาสตร์พรรค และมีรองประธานยุทธศาสตร์ ซึ่งวางตัวนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง และพล.อ.ประวิตร จะพิจารณาคัดเลือกบุคคลขึ้นมาเป็นทีมงานดูแลฝ่ายต่างๆ

โดยวางตัวผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งเลขานุการคือ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมถึง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและประธานวิปรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรีและประธาน ส.ส. รวมถึง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รับผิดชอบด้านการชี้แจงตอบโต้ประเด็นที่พรรคถูกโจมตี น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ รับผิดชอบด้านประชาสัมพันธ์

ด้านนายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคพปชร. เปิดเผยว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคมีมติเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค หลังจากก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตรได้ตอบรับคำเชิญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้พล.อ.ประวิตร จะพิจารณาเลือกคณะกรรมการด้วยตัวเอง

บทความก่อนหน้านี้ช่อ สับ! บิ๊กแดง อย่ายุ่งการเมือง ลั่นเอาเวลาไปทำหน้าที่ตัวเองให้ดี ชี้บรรยากาศคล้าย 6ตุลา
บทความถัดไป‘วิปฝ่ายค้าน’ ขีดเส้นตาย! ‘ประยุทธ์’ หากไม่ตอบคำถามในสภา งัดไม้เด็ด ม.152