ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง ‘ที่ปรึกษา-เลขานุการ-ผู้ช่วยเลขานุการ’ รัฐมนตรี 6 ราย

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี

ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง ‘ที่ปรึกษา-เลขานุการ-ผู้ช่วยเลขานุการ’ รัฐมนตรี 6 ราย

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงศึกษาการ (ศธ.) เสนอแต่งตั้ง ที่ปรึกษารัฐมนตรี และเลขานุการรัฐมนตรี จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย 1.นายวราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ ศธ. 2.นายไกรเสริม โตทับเที่ยง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการ ศธ.

คุณหญิงกัลยา กล่าวต่อว่า 3.นายณรงค์ ดูดิง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. (คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.) 4.นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการศธ. 5.นายกมล รอดคล้าย ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. (นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.) และ 6. นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการ ศธ.

“นอกจากนี้ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ ศธ.สร้างและพัฒนาคน โดยใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยและต้องยกระดับคุณภาพการศึกษา ในส่วนของ ศธ.เองจะพัฒนาคนสู่ศตวรรษที่ 21 ซึ่งนโยบายเร่งด่วนภายใน 1 ปีนี้ คือการดำเนินการจัดการเรียนการสอนโค้ดดิ้ง ที่จะเริ่มนำร่องภายในเดือนพฤศจิกายนนี้” คุณหญิงกัลยา กล่าว

บทความก่อนหน้านี้หอบหลักฐานคดีเหมืองทอง ยื่น ‘ชวน’ ส่งต่อศาลฯ หวังไต่สวนป.ป.ช. 6ปีคดีไม่คืบ
บทความถัดไปคุยกับทูต ‘ปีเตอร์ เฮย์มอนด์’ สิ้นสุดวาระ 3 ปี กับภารกิจครั้งที่ 5 ในประเทศไทย